Tin Mới

ĐH Bách khoa Hà Nội và nhiều trường cho sinh viên nghỉ học để đối phó với dịch nCoV

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona mới đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động cho sinh viên nghỉ học để hạn chế tình trạng lây lan.

Mới đây, trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã chủ động xây dựng phương án kéo dài thời gian nghỉ Tết, nhằm ứng phó với dịch nCoV.

Cụ thể, theo Thông báo số 02, ngày 31/1, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã cho phép sinh viên toàn trường nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2. Theo Phó hiệu trưởng Trần Văn Tớp, trong thời gian nghỉ học, yêu cầu sinh viên hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, cũng như có các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, theo ghi nhận của báo Kinh tế & Đô thị.

Cũng là những biện pháp liên quan đến công tác phòng, chống dịch nCoV, Trường đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng phát đi thông báo về “điều chỉnh thời gian trở lại trường giảng dạy và học tập sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020”.

Theo đó, toàn thể giáo viên, giảng viên nghỉ dạy từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2; học sinh Trường THCS Ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, sinh viên các hệ đào tạo, học viên cao học, nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2; các đơn vị trực thuộc trường bố trí đủ số lượng cán bộ trực, làm việc và giải quyết các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ đơn vị mình, không gây ách tắc trong giải quyết công vụ vào thời gian nghỉ.

Cũng là những điều chỉnh tương tự, Trường Đại học Xây Dựng, Đại học Thủy Lợi, Đại học Mỏ - Địa Chất, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng ban hành thông báo kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán thêm 1 tuần, và bắt đầu trở lại trường từ ngày 10/2.

Còn tại TP HCM, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định học sinh quay lại học tập sau kỳ nghỉ Tết vào ngày 3/2 như đã thông báo.

"Chiều 31/1, tại cuộc họp với UBND thành phố, Sở cũng lắng nghe ý kiến Sở Y tế và các ban ngành khác về dịch corona. Những biện pháp phòng, chống dịch hiện nay cho thấy chúng ta phải sống chung với dịch. Do đó, Sở vẫn cho học sinh đi học lại theo lịch đã dự kiến", ông Hiếu cho hay.

Nhưng với các trường hợp phụ huynh lo ngại và muốn cho con nghỉ thêm, ông Hiếu lưu ý nên xin phép giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo