Tin Mới

Đình chỉ công tác cô giáo đánh đập, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ

(Ngày Nay) - Liên quan đến việc việc cô giáo đánh đập, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ, ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cho biết, đơn vị đã ra quyết định đình chỉ công tác cô giáo này.

Hình ảnh ghi lại cảnh cô giáo tát vào mặt bé trai trong khi ăn. (Ảnh cắt từ clip)

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 29/4, bà Phan Thị Dạ Thảo (Phó giám đốc Sở GD&ĐT Long An) cho biết, chiều 28/4 bà đã dẫn đầu đoàn kiểm tra đến Nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Bách Hợp (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để xác minh hành vi bạo hành bé trai của giáo viên đang công tác tại đây và đã được đăng tải trên trang mạng xã hội ngày 27/4 vừa qua. Trong clip thể hiện cảnh cô giáo cho trẻ ăn, đồng thời lấy tay tát liên tiếp vào đầu, mặt khiến bé hoảng sợ.

Qua làm việc, Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cho biết, clip được lan truyền trên mạng xã hội diễn ra tại Nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Bách Hợp do ông Đỗ Như Sơn (ngụ tại địa phương) là chủ nhóm. Theo phòng giáo dục, Nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Bách Hợp được cấp phép hoạt động hai năm, có 4 giáo viên, giữ 45 bé. Cô giáo trực tiếp cho bé L.M.N ăn đã đánh lên đầu, mặt bé trong clip xảy ra ngày 16/4 là cô N.N.Y (24 tuổi, tốt nghiệp Trung học Sư phạm mầm non), đã dạy tại đây được hai năm (từ tháng 3/2017) và hiện đang mang thai.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Bảo vệ Pháp luật, chiều 28/4, ông Nguyễn Tấn Lợi (Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết, qua làm việc, cô Y. đã thừa nhận hành vi đánh trẻ của mình. “Tuy nhiên, cô giáo này cho hay, vì trẻ bị ói nên cô đã dùng tay đập lên đầu trẻ để chống ói”, ông Lợi nói.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Đỗ Như Sơn cùng với giáo viên đã đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình bé L.M.N. Tại đây, gia đình cháy bé cũng đồng ý bỏ qua, chỉ yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm. Được biết, cha mẹ bé L.M.N hiện đang làm công nhân, thuê nhà trọ ở gần đó, gửi con tại đây lúc 7 tháng tuổi, theo Vnexpress.

Cũng theo ông Lợi, mặc dù gia đình em N. đồng ý bỏ qua nhưng cô giáo này vẫn bị đình chỉ dạy để ngành giáo dục tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định pháp luật. “Hiện cô giáo Y. đã bị đình chỉ công việc để kiểm điểm. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa phối hợp với chính quyền địa phương sẽ tham mưu UBND huyện Đức Hòa có hình thức xử lý đối với nữ giáo viên này”, ông Lợi thông tin thêm.

Như Dân Việt đưa tin, trước đó, ngày 27/4, trên mạng lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một cô giáo tát một bé trai liên tiếp vào mặt trong khi đang cho bé ăn. Lúc này, cô đút liên tục, trẻ chưa kịp nuốt đã bị cô giáo đút tiếp, đồng thời lấy tay tát liên tiếp vào mặt và đầu khiến bé trai hoảng sợ nuốt vội cơm. Theo thông tin trên đoạn clip, sự việc này được ghi lại vào ngày 16/4. Sau khi lan truyền, đoạn clip này đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo