Tin Mới

Đình chỉ giáo viên bắt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện riêng

(Ngày Nay) - Một nữ giáo viên đã bị đình chỉ công tác sau khi bị phản ánh việc bắt học sinh tự tát vào mặt khi nói chuyện riêng trong lớp.

Trường Tiểu học Trần Văn Ơn - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Theo phản ánh của phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 của trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TPHCM) đã có một hình phạt đối với những học sinh nói chuyện riêng là bắt học sinh tự tát vào mặt theo cấp số cộng. Cụ thể, học sinh đầu tiên nói chuyện sẽ tự tát mình 2 cái, em thứ hai tự tát 4 cái, cứ thế em tiếp theo lại cộng thêm 2 cái...

Rất nhiều em học sinh trong lớp 5/2 đã tự tay tát vào mặt mình do vi phạm quy định trên,  tuy nhiên các em không dám nói với bố mẹ vì sợ cô giáo.

Đỉnh điểm của hình phạt xảy ra vào giữa tháng 10/2018, khi có học sinh phải tự tát vào mặt mình đến 32 cái ngay trước mặt bạn bè, dù đó là lần đầu em vi phạm, báo Tiền Phong đưa tin.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ chiều 5/11, một cán bộ Phòng GD-ĐT quận Tân Bình cho biết: "Ban giám hiệu nhà trường và Phòng GD-ĐT quận đã nhận được thông tin phản ảnh của phụ huynh và đã đình chỉ công tác giảng dạy của cô T. để xác minh sự việc. 

Trong bản tường trình, cô T. đã thừa nhận mình sai khi đặt ra quy định trên. Tuy nhiên, khi Phòng GD-ĐT hỏi về việc học sinh phải tự tát hơn 30 cái thì cô T. không khẳng định vì mục đích của cô là dọa cho học sinh sợ chứ cô không giám sát việc học sinh phải thực hiện đúng và đủ như quy định".

Cũng theo vị cán bộ trên: “Lớp  5/2 Trường tiểu học T.V.O. là lớp có nhiều học sinh hiếu động. Cô T. là giáo viên trẻ, giỏi, nằm trong diện quy hoạch lên cán bộ quản lý nên được ban giám hiệu nhà trường giao cho phụ trách lớp 5/2 để "vực dậy" lớp này. Do các em thiếu tập trung, nói chuyện nhiều trong giờ học nên cô T. nôn nóng, đưa hình thức phạt phản sư phạm. Quan điểm của Phòng GD-ĐT là sẽ xử lý kỷ luật cô theo đúng quy định”. 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo