Tin Mới

Đình chỉ hoạt động của trung tâm bán trú để quên bé trai 7 tuổi tại trường

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi báo chí phản ánh về việc một cơ sở giữ trẻ không phép bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường ở Bình Dương, cơ quan chức năng đã lập biên bản đình chỉ hoạt động cơ sở này.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát, Bình Dương cho biết, đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giữ trẻ để quên bé trai 7 tuổi trong trường.

Cơ sở bị đình chỉ có tên là Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc. Sau khi làm việc, đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát phối hợp với UBND phường Tân Định yêu cầu từ ngày 16/8 đến 19/8, cơ sở này phải trả các học sinh về gia đình và tháo dỡ bảng hiệu.

Theo biên bản kiểm tra, dù không có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay.

Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu đồng một tháng. Cơ sở này có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Đình chỉ hoạt động của trung tâm bán trú để quên bé trai 7 tuổi tại trường - ảnh 1

Trung tâm bán trú Tiểu học Diễm Phúc. - Ảnh: VTC News

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, vào sáng 13/8, vợ chồng chị Đinh Thị Hiền đưa con là Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đến trường Tiểu Học Tân Định (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương), để làm thủ tục nhận lớp.

Trên đường đi, chị đưa bé đến Trung tâm bán trú Tiểu học Diễm Phúc (phường Tân Định, thị xã Bến Cát) làm thủ tục gửi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy, buổi trưa, Phúc tan học sẽ được đón từ trường về trung tâm đến tối, chờ phụ huynh đi làm về. Hai bên làm hợp đồng và bà Thủy cũng nói đã biết mặt Phúc, đến trưa sẽ đón về cho ăn uống đầy đủ.

Tối 13/8, khi đến trung tâm đón con, chị Hiền tá hỏa khi không thấy Phúc đâu. Bà Thủy giải thích có người nhà đã đón bé về. Nhận thấy vụ việc bất thường nên chồng chị Hiền trình báo công an.

Sau khi trình báo công an thì gia đình được biết cháu Phúc vẫn đang ở trường do trung tâm quên đón.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo