Tin Mới

Đồng Nai chi hơn 1 tỉ đồng để gắn camera trong phòng thi

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Để đảm bảo an ninh cũng như tính minh bạch trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh Đồng Nai đã mạnh tay chi hơn 1 tỉ đồng cho việc lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Chiều 24/6, báo Thanh Niên đưa tin, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác của Bộ đã kiểm tra Hội đồng thi Trường THPT Nhơn Trạch, cũng như làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Đồng Nai.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn tỉnh Đồng Nai có 60 hội đồng thi, với 27.702 thí sinh đăng ký dự thi, ít hơn năm trước 1.131 thí sinh. Trong đó, số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là 26.959 em. Huyện có số học sinh dự thi đông nhất là Trảng Bom với 3.263 em, kế đến là huyện Long Thành có 2.379 em.

Tại buổi kiểm tra, bà Trương Thị Kim Huệ, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, cho biết năm nay tỉnh trích ngân sách hơn 1 tỉ đồng để trang bị cho công tác lắp đặt camera giám sát hệ thống phòng thi, nơi tổ chức chấm thi và bảo quản đề thi.

Đồng Nai chi hơn 1 tỉ đồng để gắn camera trong phòng thi - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT hỏi thăm và động viên và chúc học sinh Trường THPT Nhơn Trạch (Đồng Nai) vượt qua kỳ thi với kết quả tốt nhất . Ảnh: Thanh Hùng

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã huy động trên 3.000 cán bộ làm công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi. Trong đó, Bộ GD-ĐT chỉ định 4 trường đại học gồm: ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) và Phân hiệu ĐH Lâm nghiệp tại huyện Trảng Bom... phối hợp với sở tổ chức kỳ thi. 

Cụm thi Đồng Nai huy động 130 giáo viên chấm thi tự luận và 22 người chấm trắc nghiệm. Dự kiến, cụm thi này hoàn tất chấm thi trong vòng 12 ngày. Sau khi thi, chiều 27/6 sẽ tiến hành làm phách và đến ngày 30/6 tiến hành chấm thi. Riêng môn trắc nghiệm tiến hành chấm thi từ ngày 28/6.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo