Tin Mới

Đồng Nai, Long An, Kiên Giang tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng dịch

Báo nói Ngày Nay
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp đã ký văn bản chấp thuận cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 4/4, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Riêng học sinh khối trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên vẫn đi học bình thường.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai là đơn vị chịu trách nhiệm thông báo lịch nghỉ đến các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn và các bậc phụ huynh biết để chủ động sắp xếp thời gian phù hợp; đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy mạnh thực hiện nội dung ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học đến hết 14/3. Còn học sinh trung học phổ thông và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên đã đi học trở lại từ ngày 2/3. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh có những dấu hiệu phức tạp nên tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cho học sinh các bậc học từ trung học cơ sở trở xuống tiếp tục nghỉ cho đến ngày 4/4./.

Chiều 12/3, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, đã ký văn bản về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho tất cả trẻ em cấp học mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở được tiếp tục tạm nghỉ học thêm 2 tuần, từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 28/3/2020. Học sinh cấp trung học phổ thông và sinh viên, học viên được tạm nghỉ học 1 tuần, từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 21/3/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục có kế hoạch dạy bù để đảm bảo chương trình, kế hoạch thời gian năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cùng ngày, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã đồng ý chủ trương cho học sinh lớp 9 đi học trở lại từ ngày 16/3 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang trước diễn biến của dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã gửi thông báo đến các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc quyết định cho học sinh lớp 9 đi học trở lại từ ngày 16/3. Riêng trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 8 tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 31/3.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục trực thuộc sở, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo thường xuyên cần tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo