Tin Mới

Dự đám cưới có chủ rể người Hàn Quốc, 26 học sinh ở Kiên Giang phải nghỉ học

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - 26 học sinh đi dự đám cưới (chú rể là người Hàn Quốc) được Sở GD&ĐT Kiên Giang chỉ đạo cho nghỉ học từ ngày 5/3 để ngành y tế kiểm tra.

Ngày 4/3, báo Vietnamnet dẫn tin từ Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết, Trường THPT Thạnh Đông vừa báo cáo có 26 học sinh đến dự đám cưới có chú rể là người Hàn Quốc.

26 em này đến lớp học không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Sau khi nhận báo cáo, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Ban giám hiệu Trường THPT Thạnh Đông cho 26 học sinh nói trên nghỉ học từ ngày 5/3.

Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang yêu cầu ban giám hiệu nhà trường báo cáo về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện và y tế huyện để kiểm tra trong ngày 5/3.

Sau khi ngành y tế thống nhất cho đi học thì ngành giáo dục mới cho 26 em này tiếp tục đến trường. Ngược lại phải thực hiện việc cách ly 26 em học sinh này theo quy định của ngành y tế.

Dự đám cưới có chủ rể người Hàn Quốc, 26 học sinh ở Kiên Giang phải nghỉ học - ảnh 1

Học sinh ở Kiên Giang được giáo viên hướng dẫn sử dụng dung dịch sát khuẩn đúng cách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. - Ảnh: Cổng thông tin Kiên Giang

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cũng đề nghị các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX phân công giáo viên yêu cầu học sinh “khai báo” chính xác có tiếp xúc với người từ vùng dịch hoặc người đã được cách ly tại gia đình; tiếp xúc với bạn bè có nguy cơ nhiễm nhằm giúp thực hiện tốt việc phòng, chống lây nhiễm.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, sau 3 ngày đi học trở lại, số lượng học sinh không đến trường ở Kiên Giang vẫn còn khá cao.

Trên địa bàn tỉnh có 65 cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX, với tổng số trên 38.000 học sinh, theo báo cáo ngày 3/3, có mặt 36.245 học sinh, vắng 2.035. Đến đến 14 giờ hôm nay, tổng số học sinh nghỉ học là 1.641. Trong tổng số này có khoảng 300 trường hợp nghỉ học được gia đình xin phép, có người gửi đơn, hoặc xin qua điện thoại.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, có 3 nguyên nhân đáng quan tâm dẫn đến tình trạng trên là do tâm lý phụ huynh còn lo ngại tình trạng dịch Covid-19. Hiện có 12 trường hợp học sinh được cách ly tại gia đình, do tiếp xúc với người từ vùng dịch hay có người thân đi lao động từ Hàn Quốc về nước. 

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp các em nghỉ học theo gia đình đi lao động ngoài tỉnh và hiện chưa trở về. Sắp tới, sở chỉ đạo các trường vận học sinh trở lại lớp, đồng thời tuyên truyền đến các phụ huynh về môi trường an toàn trong trường học để họ yên tâm cho con đến lớp.

Sở Giáo dục Kiên Giang cũng cho hay, trước khi học sinh đi học trở lại, nhà trường đã cho phun thuốc khử trùng. Cho các em rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường và kiểm tra thân nhiệt, nếu có trường hợp bất thường đưa ngay đến trung tâm y tế.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo