Tin Mới

Dự kiến năm học 2020-2021: Học sinh sẽ có 3 tháng nghỉ hè

Hè này, vì dịch Covid-19, học sinh sẽ có thời gian nghỉ là 1,5 tháng. Nhưng dự kiến từ năm sau, thời gian kết thúc năm học là ngày 31/5, thời gian bắt đầu năm học mới là từ 1/9. 

Như vậy, các em sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè. Học sinh vui mừng vì được nghỉ hè nhiều hơn để được vui chơi sau những ngày học vất vả nhưng đây cũng là những ngày cha mẹ lo lắng.

Tuy nhiên, không phải 100% các em đều thích kỳ nghỉ hè dài 3 tháng. Có khoảng 1/3 bạn trong lớp của Hoàng Minh chỉ muốn nghỉ khoảng 2 tháng. Còn các thầy cô giáo, phần đông rất phấn khởi nếu được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng bởi có thời gian "tiếp năng lượng" và "chăm sóc gia đình".

Tuy nhiên cũng có những băn khoăn với giáo viên dạy học sinh lớp 1, 2 khi đây là những học sinh mới từ mầm non nên tiểu học cần thời gian làm quen với nề nếp, thầy cô để sẵn sàng vào năm học mới. 

Có lẽ băn khoăn nhất là các bậc phụ huynh ở thành phố bởi dù nghỉ hè 3 tháng, các con sẽ được vui chơi thoải mái nhưng cũng trong khoảng thời gian này, nhiều gia đình không có điều kiện trông con.

Những năm gần đây, các địa phương thường tổ chức tựu trường đầu tháng 8, làm ảnh hưởng tới thời gian nghỉ hè của học sinh và giáo viên. Theo dự thảo, từ các năm sau trở đi, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương không được tựu trường trước ngày 1/9. Trước ngày 5/9, các trường chỉ được tập trung học sinh để chuẩn bị cho lễ khai giảng, không được dạy học trước. Trường nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo Dân sinh

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo