Tin Mới

Đưa đề thi lên Facebook, thầy giáo bị cắt 20 triệu thu nhập tăng thêm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thầy Lê Anh Trung Nghĩa - Tổ trưởng tổ vật lý đưa đề lên Facebook sẽ không nhận được khoản tiền thu nhập tăng thêm quý IV từ Nghị quyết 03 của TP.HCM. Khoản tiền này dự kiến trên 20 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc thầy Lê Anh Trung Nghĩa, Tổ trưởng tổ vật lý, trường THPT Gò Vấp, TP. HCM đưa đề lên Facebook, chia sẻ với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Phan Hồ Hải - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Căn cứ Nghị quyết 03 của HĐND TP về ban hành quy định chi thu nhập tăng thêm... với sự việc trên, thầy Nghĩa sẽ bị đánh giá ở mức không đủ điều kiện để nhận khoản thu nhập tăng thêm quý IV. Là giáo viên hơn 20 năm trong nghề, lại là tổ trưởng chuyên môn, khoản tiền này sẽ trên 20 triệu đồng. Đây là sự việc rất đáng tiếc và thầy cần phải rút kinh nghiệm”, ông Hải nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM, khẳng định: “Việc thầy tổ trưởng tổ vật lý đưa đề và đáp án lên mạng dù vì mục đích gì cũng không được phép. Bởi việc làm này khá nguy hiểm, Facebook của thầy có thể bị hack và nhiều người có thể vào xem được. Do đó, tốt nhất nên quản lý đề ở máy tính cá nhân và có sự bảo mật tuyệt đối”.

Đưa đề thi lên Facebook, thầy giáo bị cắt 20 triệu thu nhập tăng thêm - ảnh 1

Trường THPT Gò Vấp, nơi xảy ra sự việc. - Ảnh: Pháp Luật TP.HCM. 

Trước đó, vụ việc trên gây xôn xao dư luận từ ngày 17/12, khi học sinh lớp 12 trường THPT Gò Vấp thực hiện bài kiểm tra học kỳ I năm học 2019 - 2020 môn Vật lý. Tuy nhiên sau khi kết thúc giờ làm bài, một số học sinh đã phản ảnh với giáo viên rằng đề kiểm tra học kỳ và đáp án đã được đưa lên Facebook của giáo viên tổ trưởng môn vật lý từ trước đó. Học sinh cho rằng như vậy là lộ đề và không công bằng.

Chia sẻ trên tờ Tuổi Trẻ, thầy Nghĩa - Tổ trưởng tổ Vật lý trường THPT Gò Vấp xác nhận - thầy đã đưa đề và đáp án lên Facebook cá nhân trước giờ thi nhưng để chế độ một mình theo dõi.

Hết giờ làm bài, giáo viên này mới bật bài viết sang chế độ công khai. Tuy nhiên thời gian xuất bản là giờ đăng bài viết trước đó nên nhiều người hiểu lầm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo