Tin Mới

English Champion 2019: Chọn 10 gương mặt xuất sắc vào chung kết

 500 thí sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên cả nước đã cùng thi đấu loại trực tiếp tại vòng ba cuộc thi English Champion để chọn 10 thí sinh vào vòng chung kết.

Thí sinh tham gia đấu loại trực tiếp phần thi trắc nghiệm trên máy tính. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay, ngày 23/3, 500 thí sinh xuất sắc nhất vòng hai cuộc thi English Champion 2019 đã chính thức bước vào vòng ba, gồm đấu loại trực tiếp và thuyết trình để chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất vào chung kết.

Sự kiện diễn ra đồng thời tại Trường Tiểu học-Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Newton (khu vực phía Bắc) và Trường Tiểu học Vinschool (khu vực phía Nam).

Vòng ba được đánh giá là vòng thi gay cấn và hấp dẫn nhất của cuộc thi English Champion bởi cường độ cũng như tốc độ thi khá cao. Đặc biệt hơn, vòng thi sẽ khai phá tối ưu khả năng của các thí sinh trong việc sử dụng tiếng Anh học thuật, kiến thức nâng cao bộ môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, phát triển tư duy logic, kỹ năng phản biện, xử lý tình huống dưới áp lực thời gian, tối ưu hoá phương pháp sử dụng công nghệ, trải nghiệm thất bại…

Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính, đấu loại trực tiếp cho đến khi chỉ còn 10 thí sinh mỗi khối (từ khối 4 đến khối 8) của mỗi khu vực trên sàn đấu. Nội dung thi xoay quanh kiến thức các môn toán, khoa học tự nhiên và xã hội.

Mười thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước sang phần thi thuyết trình trực tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nếu như các năm trước, thí sinh sẽ bốc chủ đề để thuyết trình thì năm nay, ban tổ chức đã có sự thay đổi: thí sinh sẽ xem video để thuyết trình giải quyết tình huống. Mỗi khối sẽ chọn một thí sinh có điểm cao nhất ở mỗi khu vực để vào vòng chung kết.

English Champion 2019: Chọn 10 gương mặt xuất sắc vào chung kết - ảnh 1

Thí sinh dự vòng thi thuyết trình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Việc sử dụng tiếng Anh như một công cụ để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, tư duy phản biện và ứng dụng những kiến thức được học trên lớp vào thực tế là điều mà ban tổ chức hướng tới. Qua hình thức trực quan, sinh động và sử dụng công nghệ, các thí sinh có cơ hội cọ xát với những thách thức, trải nghiệm mới nhằm khẳng định và phát triển năng lực bản thân một cách toàn diện chứ không đơn thuần nhàm chán là kỹ năng làm bài thi trên giấy,” ông Trương Minh Châu, Trưởng ban Chuyên môn cuộc thi English Champion 2019 cho biết.

Theo thí sinh Vũ Nguyễn Nhật Minh, tốp 10 em xuất sắc nhất khối 4 khu vực phía Bắc, đề thi năm nay có rất nhiều câu hỏi chuyên sâu và mở rộng hơn, đòi hỏi em phải luôn cập nhật nhiều kiến thức mới.

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến tổ chức từ ngày 5 đến ngày 7/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

English Champion là cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên cả nước, được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education. Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay lên tới 50 tỷ đồng bao gồm các suất học bổng giá trị tại IvyPrep Education và quà tặng đến từ các đơn vị tài trợ./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo