Tin Mới

Giãn cách học sinh trong lớp từ 1,5-2m là rất khó

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, khó khăn lớn nhất trong việc học sinh trở lại trường là thực hiện giãn cách trong lớp. 

Ảnh minh họa

Hiện nay trên địa bàn TP còn 2 trường THPT chưa tổ chức cho học sinh đến trường. Cụ thể, trường THPT FPT đã xin cho học sinh quay lại trường vào ngày 11/5. “Trường FPT trước đó được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung, do vậy nhà trường muốn có thời gian chuẩn bị kỹ hơn khi cho học sinh đến trường” - ông Dũng nói.

Với trường THPT Tiền Phong nằm trên địa bàn có ổ dịch thôn Hạ Lôi, ông Dũng cho biết, trường có cổng vào nằm trong khu vực cách ly y tế. Do vậy, ngành giáo dục dự kiến sau ngày 7/5, khi hết lệnh phong tỏa thôn Hạ Lôi sẽ cho học sinh quay lại trường.

“Khó khăn lớn nhất mà các trường gặp phải đó là thực hiện giãn cách học sinh trong lớp”, ông Dũng nhấn mạnh. Việc giãn cách đang gây khó khăn cho các trường vì cường độ làm việc của giáo viên phải gia tăng. “Nếu thực hiện giãn cách trong thời gian ngắn có thể đảm bảo, còn thời gian dài thì thực sự khó khăn”.

Cùng vấn đề trên, ông Đoàn Văn Trọng - Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, thời gian qua huyện này chuẩn bị cho học sinh quay lại trường theo đúng yêu cầu của ngành giáo dục. Hiện dư luận người dân trong huyện Mê Linh rất phấn khởi khi con em được tới trường.

“Tuy nhiên, việc thực hiện giãn cách 2m trong thời gian dài như quy định thì huyện gặp rất nhiều khó khăn vì cơ sở vật chất không bảo đảm”, ông Đoàn Văn Trọng - Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho hay.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo