Tin Mới

Giảng viên nâng điểm để em trai được nhận học bổng

 Trường Đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế vừa có kết luận và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cán bộ giảng viên và sinh viên vi phạm trong vụ việc nghi vấn gian lận điểm thi xảy ra ở khoa Toán của trường.

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Thời gian qua, nhiều sinh viên khoa Toán, Trường ĐHSP Huế xôn xao thông tin ông H.Q.N.M. (là giảng viên khoa toán, trợ lý giáo vụ khoa Toán) có hành vi gian lận, tự ý nâng điểm của em trai mình là H.Q.N.S.. Với số điểm đó, sinh viên này được xếp đứng thứ hai toàn khóa, được nhận học bổng trường và có tên trong danh sách đề cử nhận học bổng của Viện Toán cao cấp. Sự việc đã gây bức xúc cho sinh viên khoa này.

Sau khi có thông tin phản ánh, Trường đã thành lập đoàn xác minh vụ việc. Đến ngày 31/10, Trường đã có kết luận và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cán bộ giảng viên và sinh viên vi phạm. 

Cụ thể, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế đã ban hành Quyết định số 2974/QĐ-ĐHSP về việc kỷ luật viên chức và Quyết định số 2972/QĐ-ĐHSP về việc kỷ luật sinh viên. 

Trong đó, ông H.Q.N.M. bị áp dụng hình thức kỷ luật “cảnh cáo”, đồng thời cho thôi làm nhiệm vụ trợ lý giáo vụ. 

Còn sinh viên H.Q.N.S. bị áp dụng hình thức kỷ luật “đình chỉ học 1 năm” tính từ học kỳ I năm học 2018 - 2019, đồng thời hủy bỏ kết quả các học phần có gian lận; hạ điểm rèn luyện học kỳ I năm học 2017 - 2018 xuống loại trung bình và học kỳ II năm học 2017 - 2018 xuống loại yếu; rút tên khỏi danh sách khen thưởng tại lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế cho biết, trong thời gian tới Trường sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát các kỳ thi trong nội bộ nhằm tránh các sự việc tương tự xảy ra. 

Theo Đại đoàn kết

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo