Tin Mới

Giáo viên bộ môn lên tiếng vụ nữ sinh bị rách giác mạc trong giờ hóa học

(Ngày Nay) - Nhóm học sinh lớp 8 gồm 12 em đã tự pha chế không đúng quy trình, gây ra vụ nổ đáng tiếc tại phòng thí nghiệm, khiến một nữ sinh bị rách giác mạc.

Nữ sinh bị rách giác mạc rộng, ảnh hưởng lớn tới thị lực.

Liên quan đến vụ nổ bình thí nghiệm trong giờ thực hành Hóa học ở một trường cấp 2 Hà Tĩnh, sáng 23/2, trao đổi VTC News, thầy giáo Phan Đình An (dạy môn Hóa, Trường THCS Phan Đình Phùng, thị trấn Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong giờ thực hành pha chế, khi anh đang hướng dẫn một nhóm thì một nhóm khác gồm 12 em đã tự pha chế.

Do các em thực hiện không đúng quy trình nên đã gây ra vụ nổ không đáng có tại phòng thí nghiệm.

"Gần 17 năm giảng dạy, đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc đáng tiếc này. Tôi rất buồn và xin nhận trách nhiệm về mình", thầy An nói.

Như Vietnamnet đã đưa tin trước đó, vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 22/2, trong giờ thực hành hóa học, một thầy giáo đã tiến hành thí nghiệm hóa học cho học sinh theo dõi. Trong lúc thực hiện thí nghiệm, phản ứng nổ bất ngờ xảy ra, khiến bình thí nghiệm vỡ tung, mảnh thủy tinh văng xuống phía dưới khiến 2 học sinh bị thương, trong đó có trường hợp em B.N.Q.A (14 tuổi) bị tổn thương mắt rất nặng.

Ngay sau đó, người thân và lãnh đạo nhà trường đã đưa em Q.A tới bệnh viện mắt Hà Tĩnh cấp cứu. Infonet thông tin, các bác sĩ ở bệnh viện mắt Hà Tĩnh đã tiến hành khâu giác mạc cho em sau đó chuyển ra bệnh viện mắt Trung ương. Được biết, giác mạc bị rách rộng, dù mổ thành công thì thị lực cũng sẽ rất kém.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo