Tin Mới

Hà Nội: Các trường phổ thông sẵn sàng tiếp nhận du học sinh

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 21-7 cho biết: Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp nhận học sinh, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài về nước học tập và học sinh, sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ chỉ đạo các trường phổ thông trên địa bàn thành phố chủ động có kế hoạch cho việc này.

Ảnh minh họa

Nhằm giúp các du học sinh không bị gián đoạn học tập, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ của du học sinh có nguyện vọng học tập tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố và tổ chức kiểm tra. Nếu du học sinh đáp ứng được yêu cầu về kiến thức và các điều kiện theo quy định thì sẽ được tiếp nhận vào học theo chương trình ở trình độ tương đương. Việc tiếp nhận du học sinh được thực hiện ở cả các trường phổ thông công lập và ngoài công lập.

Việc tiếp nhận nói trên được thực hiện theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25-12-2002 “Về việc ban hành quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông”.

Quy định này đề cập việc tiếp nhận hai đối tượng học sinh: Thứ nhất, học sinh Việt Nam học tại các trường trung học ở nước ngoài có nguyện vọng vào học các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông ở Việt Nam; thứ hai, học sinh người nước ngoài có nguyện vọng vào học các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông ở Việt Nam.

Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25-12-2002 cũng nêu rõ điều kiện và các thủ tục tiếp nhận, bao gồm các yêu cầu về đối tượng, trình độ, về tuổi, chương trình học tập... Trong đó, cả 2 đối tượng đều được gia hạn 1 tuổi so với quy định của từng cấp học.

Theo Hà Nội mới

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo