Tin Mới

Hà Nội cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/4

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tối 15/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gửi thông báo tới tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh các cấp học tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/4.

Theo đó, toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/4.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục triển khai việc dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh một cách phù hợp; duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; chuẩn bị các điều kiện để bảo đảm an toàn khi học sinh đi học trở lại. 

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến nay toàn thành phố có 114 ca mắc COVID-19 (trong đó có 51 trường hợp đã khỏi bệnh và ra viện), riêng ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh) có 13 ca mắc.

Phát biểu tại buổi họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh bằng các biện pháp quyết liệt, thực hiện nghiêm các ý kiến của T.Ư, trên địa bàn thành phố đã “làm phẳng đường lên cao” của các ca nhiễm. Sự vào cuộc mạnh mẽ của hệ thống chính trị và người dân Thủ đô đã khiến thành phố luôn làm chủ được diễn biến tình hình dịch bệnh.

Nhằm tăng cường công tác giám sát việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP giao Công an TP chủ trì, tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt trực ở các cửa ngõ Thủ đô. Đặc biệt, phải tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.
“Tuần này là thời điểm quyết định dịch bệnh có bùng phát hay không, các Ban chỉ đạo phải trực liên tục, kịp thời nắm bắt thông tin để có biện pháp xử lý kịp thời” – Chủ tịch UBND TP nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo