Tin Mới

Hà Nội chuẩn bị cho công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

(Ngày Nay) - Ngày 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và phòng giáo dục - đào tạo quận, huyện, thị xã yêu cầu làm tốt công tác phục vụ học sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường phải thông báo kịp thời, đầy đủ thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 cho tất cả học sinh đang học lớp 12, thí sinh tự do (cả những thí sinh đã có bằng và chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông) để mọi thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện đều được dự thi theo quy chế. Các đơn vị, nhà trường cần bảo đảm để các thí sinh đăng ký dự thi theo đúng thời gian quy định, không để xảy ra việc phải bổ sung đăng ký dự thi khi đã quá thời hạn.

Các đơn vị, nhà trường lưu ý chuẩn bị đội ngũ, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc đăng ký dự thi của thí sinh (nơi đón tiếp thí sinh, máy vi tính, đường truyền kết nối internet...); cử cán bộ nghiên cứu kỹ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 để hỗ trợ thí sinh khi cần thiết, tránh tình trạng thí sinh khai sai trong phiếu đăng ký dự thi.

Hà Nội chuẩn bị cho công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 - ảnh 1

Hà Nội chuẩn bị cho công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị, mỗi trường có học sinh lớp 12 năm học 2018-2019 và mỗi phòng GD&ĐT là một điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019; Sở yêu cầu các trường, các phòng GD&ĐT cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin theo nội dung trong file mẫu (Sở gửi qua hòm thư điện tử của các trường và các phòng GD&ĐT) hoàn thành trước ngày 13/3/2019.

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đăng ký tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 từ ngày 1/4, hạn cuối đăng ký dự thi vào ngày 20/4.

Ước tính, Hà Nội có khoảng 60.000 thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, chưa kể số lượng thí sinh tự do.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo