Tin Mới

Hà Nội dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019

(Ngày Nay) - Sau quá trình tổ chức thi và chấm thi, ngày 1/2, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) đã chính thức công bố danh sách những học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi 2019.

Những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được ôn luyện, tuyển chọn để tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế. (Ảnh minh họa: Hải Nguyễn)

Theo đó, giống như các năm trước, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh giỏi quốc gia, với 134 thí sinh đoạt giải. 

Trong đó, Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam có 84 học sinh đoạt giải với 11 giải Nhất, gồm một giải nhất môn Toán, một giải nhất môn Vật lý , 3 giải nhất môn Hóa học, một giải nhất môn Sinh học, 3 giải nhất môn Tiếng Anh, 2 giải Nhất môn tiếng Pháp.

Cùng với đó, các trường THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng có thành tích cao với 60 học sinh đoạt giải, trong đó 47 học sinh đến Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Đứng thứ hai là Nghệ An với 90 thí sinh đoạt giải, tiếp đó là Hà Tĩnh với 88 học sinh đoạt giải.

Các tỉnh khu vực đồng bằng Bắc Bộ xếp các vị trí tiếp theo, gồm Vĩnh Phúc với 79 giải, Nam Định 75 giải, Hải Phòng 72 giải, Hải Dương 70 giải, Thanh Hóa có 64 giải, TP. HCM có 63 giải, Bắc Ninh có 59 giải.

Hà Nội dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 - ảnh 1

Kết quả thi học sinh giỏi quốc gia của một số địa phương.

Đáng chú ý, trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc với các thí sinh người dân tộc thiểu số đã đạt được thành tích cao với 3 giải nhất trong tổng số 16 học sinh đạt giải.

Được biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019 đã diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 13 đến 15/1 với sự tham gia của 4.512 học sinh xuất sắc trên cả nước. Kỳ thi gồm có 12 môn thi là: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, mục đích của kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi. Kỳ thi cũng góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục.

Thông qua kỳ thi sẽ phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước.

Tổng hợp

Kéo xuống để xem tin tiếp theo