Tin Mới

Hà Nội đăng cai tổ chức Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 2/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Kế hoạch số 167/KH-UBND tổ chức kỳ thi Olympic toán học và khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16, năm 2019.

Theo thông tin từ báo Hà Nội mới, Olympic toán học và khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi. Kỳ thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học toán và khoa học của học sinh tiểu học đến từ nhiều quốc gia, tạo ra môi trường học thuật, khuyến khích đổi mới, phát triển nghiên cứu trong quá trình học tập, tạo mạng lưới hợp tác trong dạy - học toán và khoa học với các tổ chức giáo dục quốc tế.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Olympic toán học và khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16. Thời gian tổ chức kỳ thi dự kiến từ ngày 26/11/2019 đến hết ngày 1/12/2019 tại Hà Nội.

Hà Nội đăng cai tổ chức Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019 - ảnh 1

Đoàn học sinh Việt Nam dự thi IMSO năm 2016. Ảnh: IEG

Báo Tiền Phong đưa tin, kỳ thi chia làm 2 bảng, Bảng A dành cho học sinh quốc tế và bảng B dành cho học sinh trong nước. Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ cử ra đội tối đa khoảng 12 học sinh, trong đó 6 em dự thi môn Toán, 6 em dự thi các môn Khoa học.

Thí sinh tham gia kỳ thi Toán sẽ trải qua các phần thi: trắc nghiệm; tự luận và khám phá. Thi Khoa học sẽ có 2 phần gồm lý thuyết và thực hành ở 3 môn gồm: Vật lý, Sinh học và Hoá học.

Năm 2018, kỳ thi diễn ra ở Trung Quốc và đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử các kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế khi giành về 23 huy chương, trong đó có tới 8 Huy chương Vàng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo