Tin Mới

Hà Nội tuyển bổ sung học sinh vào trường chuyên, loại học sinh trung bình

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Học sinh trường chuyên thuộc một trong các trường hợp phải lưu ban, xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở xuống hoặc xếp loại học lực từ trung bình trở xuống sẽ phải chuyển sang trường THPT không chuyên hoặc lớp không chuyên của trường.

Ảnh minh họa.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn về việc chuyển trường và tuyển bổ sung học sinh vào lớp chuyên đợt đầu học kỳ II năm 2019-2020. 

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo từ 24/12 đến 31/12, các trường THPT phổ biến hướng dẫn học sinh lớp 10, 11 đăng ký dự thi tuyển bổ sung vào các trường THPT chuyên.

Từ ngày 2/1 đến 4/1, các Trường THPT Chuyên gồm: THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; THPT chuyên Nguyễn Huệ; THPT Chuyên Chu Văn An; THPT Sơn Tây tiếp nhận đơn dự thi, hồ sơ dự thi của học sinh. 

Ngày 7/1, Sở rà soát, phê duyệt và gửi dữ liệu đăng ký dự thi và Thẻ dự thi của thí sinh về các trường chuyên. 

Từ ngày 8-9/1, các trường THPT chuyên sẽ công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung học sinh vào lớp chuyên thuộc các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên trên địa bàn TP. Thông báo danh sách thí sinh dự thi, trả thẻ dự thi.

Ngày 15/1/2020, các trường chuyên tổ chức thi các môn chuyên. Theo đó, thời điểm này, Sở GD&ĐT đã quy định, thời gian bắt đầu làm bài là 7 giờ 45, thí sinh có mặt trước đó 45 phút. Thí sinh làm bài môn Hoá học và Ngoại ngữ 120 phút, các môn còn lại 150 phút. 

Các trường sẽ thông báo kết quả học sinh trúng tuyển từ ngày 18 đến 20/1. 

Thời điểm này, Sở GD&ĐH Hà Nội  yêu cầu các trường báo cáo số học sinh hiện có của các môn chuyên sau khi hết học kỳ I, báo cáo số lượng học sinh đăng ký dự tuyển bổ sung. 

Đối tượng dự thi sẽ gồm học sinh các trường THPT đã hoàn thành chương trình học kỳ I, lớp 10 đối với tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên hoặc lớp 11 đối với tuyển bổ sung vào lớp 11 chuyên. Học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của một trong 4 trường THPT chuyên trên.

Điều kiện dự thi, học sinh được xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt. Học sinh muốn dự thi vào môn chuyên nào phải có điểm trung bình cuối học kỳ I lớp 10, lớp 11 tương ứng của môn đó từ 8,0 điểm trở lên.

Hồ sơ dự thi gồm: đơn xin dự thi tuyển bổ sung vào lớp chuyên nộp tại trường muốn thi; Bảng điểm cuối học kỳ I năm học 2019-2020 được in ra từ sổ điểm điện tử và đóng dấu xác nhận của lãnh đạo trường; bản photo hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Học sinh sẽ làm một bài thi của môn chuyên đã đăng ký, thời gian làm bài 120 phút đối với học sinh thi môn chuyên Hoá học và môn chuyên Ngoại ngữ, 150 phút đối với các môn chuyên còn lại. Nội dung thi sẽ theo sát chương trình học kỳ I lớp 10 hoặc lớp 11.

Học sinh trúng tuyển có điểm bài thi từ 7,0 trở lên và có đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở GD-ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo