Tin Mới

Hà Tĩnh cho hơn 300.000 học sinh nghỉ học tránh lũ

(Ngày Nay) - Hơn 300.000 học sinh tại 667 trường từ bậc mầm non đến THPT ở 13 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ được nghỉ học từ sáng nay (19/10).


Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn, nước lũ cô lập, chia cắt nhiều tuyến đường. Sở đã có văn bản chỉ đạo các Phòng giáo dục, đơn vị trực thuộc, các trường học căn cứ tình hình mưa lũ trên địa bàn chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Việc đi học trở lại của học sinh sẽ được các trường căn cứ vào tình hình thực tế mưa lũ ở các địa bàn để đưa ra quyết định.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, trong quá trình học sinh nghỉ học, các trường tổ chức trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn mưa lũ; kịp thời triển khai các lực lượng ứng cứu theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Các trường học cần chủ động phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại.

Ngoài ra, các trường học dựa vào thực tế của mình, tạo điều kiện cho người dân ở các vùng ngập lụt đến tránh trú, đảm bảo an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo