Tin Mới

Hải Phòng bác thông tin cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 26/2/2020

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hiện nay, thông tin đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội Facebook về văn bản giả mạo của Sở Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến UBND thành phố Hải Phòng cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 26/2/2020 là giả mạo, không đúng sự thật.
Hải Phòng bác thông tin cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 26/2/2020 - ảnh 1
Văn bản giả mạo đã gây hoang mang cho giáo viên, học sinh và phụ huynh, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự địa phương. Ảnh: TTXVN

Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền “văn bản” của Sở GD-ĐT Hải Phòng xin ý kiến UBND thành phố cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 26-2. Theo đó, Sở kính đề nghị UBND thành phố cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 16-2-2020 đến hết ngày 26-2-2020.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại đơn vị vào giờ hành chính để tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, nghiên cứu việc đổi mới kiểm tra, đánh giá, xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online để giúp học sinh tự học ở nhà khi nghỉ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng (Sở GD-ĐT) vừa cho biết, văn bản đang lan truyền trên mạng về việc Sở GD-ĐT xin ý kiến UBND thành phố cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 26-2, là giả mạo.

Hải Phòng bác thông tin cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 26/2/2020 - ảnh 2

Văn bản của Sở GD-ĐT Hải Phòng khẳng định thông tin giả mạo

Ngày 15-2, trước tình hình văn bản giả đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây hoang mang cho giáo viên, học sinh và phụ huynh, Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng đã có văn bản báo cáo UBND thành phố; đề nghị Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông điều tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo