Tin Mới

Hiệu trưởng bỏ tiền riêng khắc phục sự cố chia đều học bổng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Số tiền học bổng được trao cho 100 em học sinh của trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã được nhà trường tự ý chia cho toàn bộ các học sinh trong trường với lý do "để công bằng".

Trường Tiểu học La Văn Cầu - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Zing

Chiều ngày 1/11, ông Phan Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, cho biết liên quan đến việc hiệu trưởng Trường Tiểu học La Văn Cầu tự ý chia đều tiền học bổng hỗ trợ học sinh nghèo cho cả các em không có trong danh sách nhận học bổng do bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương trao tặng, vụ việc đã được ông Lê Công Thung - Hiệu trưởng nhà trường, khắc phục.

Cụ thể, ông Thung đã mời các phụ huynh học sinh không có tên trong danh sách nhận học bổng năm học 2019-2020 của Trường Tiểu học La Văn Cầu lên trao đổi và đề nghị được nhận lại số tiền đã phát trước đó.

Trước đề nghị của ông Thung, đã có khoảng 100 phụ huynh tự nguyện nộp lại với tổng số tiền 35 triệu đồng.

Sau khi nhận lại số tiền vừa nêu, ông Thung đã tổ chức chi trả cho các em học sinh có tên trong danh sách nhận học bổng trước sự chứng kiến của đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột.

“Do còn thiếu khoảng 30 triệu đồng, tôi đã tự ứng tiền cá nhân để hoàn thành việc chi trả. Những phụ huynh còn lại nếu chưa nộp, tôi sẽ tiếp tục vận động để thu lại, nếu không được, cá nhân tôi sẽ tự chi trả khoản thiếu hụt này, đã phát sinh từ quyết định không đúng của bản thân”, ông Thung nói.

Trước đó, nhiều phụ huynh trường Tiểu học La Văn Cầu bức xúc về việc Hiệu trưởng tự ý chia đều tiền học bổng hỗ trợ học sinh nghèo cho cả trường.

Theo đó, 100 học sinh sau khi nhận 1 triệu đồng/suất học bổng, đã bị Ban giám hiệu nhà trường thu lại phong bì rồi chia đều cho toàn bộ 281 học sinh. Mỗi học sinh được nhận 350.000 đồng.

Theo ông Lê Công Thung, đa số học sinh của trường là người dân tộc thiểu số nên chia đều tiền như vậy để công bằng, báo Zing.vn đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo