Tin Mới

Học sinh bị đứt gân chân trong giờ học: Thầy hiệu trưởng nói gì?

(Ngày Nay) - Trong giờ thể dục, học sinh lớp 5 ở Thanh Hóa vướng gót chân vào tấm tôn, bị cứa đứt gân, phải nghỉ học gần một tháng. Thế nhưng, hiệu trưởng nói chuyện có gì lớn mà làm ầm lên.

Học sinh bị đứt 2/3 gót chân trái nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Ninh nói "bình thường".

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 6/5, một lãnh đạo UBND huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã giao cho Phòng GD-ĐT vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin một nam học sinh lớp 5, trường Tiểu học Tân Ninh (xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn), bị đứt gân chân trong trường, khiến học sinh này phải điều trị cả tháng trời chưa thể tới trường.

Theo phản ánh của gia đình em L.Đ.Q.V. (SN 2008, ngụ xã Tân Ninh, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học Tân Ninh), vào tiết học thể dục ngày 7/4, thầy Quân bận nên nhờ cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Minh trông hộ. Tuy nhiên, cô Minh cũng có việc nên nhờ cô giáo lớp khác tên Thư trông lớp.

Do không có người dạy, học sinh tập trung chơi trong sân thể dục. Quá trình chạy nhảy, V. có vướng chân vào tấm tôn cửa (khu vực nhà được quây tôn kín cho thầy cô đánh cầu lông) và bị cứa gần như đứt lìa ngón chân trái.

Em V. được sơ cứu, sau đó được đưa tới bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán nạn nhân bị đứt tới 2/3 gót chân trái, phải khâu vết thương, bó bột để giữ không cho gân dịch chuyển.

Sau 10 ngày điều trị, em V. được xuất viện, tiếp tục theo dõi, điều trị tại nhà. Do chân vẫn đau nhức và không thể đứng lên đi lại được, một tháng trôi qua, nam sinh chưa thể tới lớp.

Điều khiến gia đình em V. bất bình là sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường. Theo phản ánh của gia đình, kể từ ngày em V. bị đứt gân chân ở trường, hiệu trưởng, thậm chí hiệu phó không ai ngó ngàng, có động thái thăm hỏi động viên.

"Hôm cháu bị thương, cô giáo chủ nhiệm có đưa tới trường và vài hôm sau có tới thăm. Kể từ hôm đó chẳng có ai ngó ngàng đến cháu cả, dù cháu bị tai nạn trong giờ học và 1 tháng rồi chưa thể đến lớp" - bà Lê Thị Hòa, bà nội cháu V., bức xúc.

Học sinh bị đứt gân chân trong giờ học: Thầy hiệu trưởng nói gì? - ảnh 1

Dù đã một tháng trôi qua, V. vẫn chưa thể đến trường do vết thương chưa khỏi.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Văn Cương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Ninh thừa nhận việc học sinh L.Đ.Q.V. bị đứt gân chân trong giờ học thể dục. Cũng theo ông Cương thì hôm đó em V. vướng gót chân vào mái tôn nhà đa năng mới làm hơi cao và bị tôn cứa đứt gân chân. Nhà trường cũng đã giao trách nhiệm cho cô giáo chủ nhiệm đưa em V. đi bệnh viện rồi và cho sửa mái tôn thấp xuống.

Ông Cương cũng cho rằng, dù em V. bị tai nạn trong giờ học nhưng mọi chi phí thuốc thang phải do gia đình tự lo. “Chúng tôi làm hết trách nhiệm rồi, nhà trường có hơn 500 học sinh, nhà trường lo cho từng người sao được. Đến thầy cô chúng tôi còn không thể lo hết được nữa là. Chuyện có gì lớn mà làm ầm lên”- ông Cương nói.

Đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, trường không hề báo cáo nào về Phòng GD-ĐT cũng như không có bất cứ cuộc họp rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm của ai. “Học sinh đứt có tí gân chân thì có gì đâu mà phải báo cáo” - ông Cương nói rồi bỏ đi khỏi phòng khi cuộc làm việc với PV vẫn chưa xong.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Cận, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Triệu Sơn cho biết, sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ, yêu cầu nhà trường báo cáo thông tin trên.

"Chúng tôi cũng sẽ xem lại các văn bản hướng dẫn nếu quy định trong giờ học, trường để học sinh bị tai nạn, trách nhiệm thuộc về nhà trường thì chúng tôi sẽ có hình thức xử lý" - ông Cận cho biết thêm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo