Tin Mới

Học sinh gãy xương đùi, hiệu trưởng hỏi phụ huynh: ‘Sao lại gọi điện cho tôi…’

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Con gái bị gãy xương đùi khi đang chơi ở sân trường, gia đình anh Kiều Quang Hùng (thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) lập tức thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và cô hiệu trưởng. Thay vì lo lắng cho học sinh, phụ huynh nhận được câu trả lời từ phía cô hiệu trưởng: “Sao lại gọi điện cho tôi…”.

Trường mầm non Tam Đồng - nơi xảy ra sự việc

Chiều ngày 28/8/2019, bé Minh Ánh (học sinh trường mầm non xã Tam Đồng, huyện Mê Linh) đang chơi trong sân trường thì bị đu quay gạt vào chân. Anh Kiều Quang Hùng – bố cháu bé cho biết: “Cháu còn bé, đau nên khóc lóc vật vã. Tan học, gia đình tôi đến đón cháu, thấy cháu mặt tái mét, dù dỗ dành thể nào cũng vẫn khóc, không nín. Chúng tôi đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) để khám. Cùng đi, có cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu. Tại bệnh viện, sau khi chụp phim Xquang, các bác sĩ cho biết cháu bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh, cần nẹp sơ cứu, để ngày 29/8 tiến hành phẫu thuật”.

Ngay khi sự việc xảy ra, anh Hùng thấy cần thông báo cho nhà trường biết sự việc nên đã gọi điện cho cô Đỗ Thị Chăm là Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng. “Nghe tôi thông báo cháu bị gãy chân, cô Chăm nói với tôi qua điện thoại: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”. Tôi hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Chị Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”. Tôi vô cùng ngạc nhiên trước thái độ vô cảm của cô Đỗ Thị Chăm là Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng trước câu trả lời này” – anh Hùng nói.

Theo anh Hùng, đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, gia đình không trách cô giáo, gia đình anh cũng không yêu cầu các cô phải có trách nhiệm gì với con gái, không yêu cầu nhà trường phải đền bù tổn thất gì. “Nhưng một câu nói vô cảm, vô lương tâm của cô hiệu trưởng khiến gia đình tôi bức xúc”.

Trong cuộc đối thoại giữa gia đình và Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng - cô giáo Đỗ Thị Chăm vào chiều ngày 29/8, có sự chứng kiến của đại diện Phòng Giáo dục huyện Mê Linh, bà Chăm cho biết đã nhận được thông tin phản ánh của bố cháu M.A, nhận được thông tin của Phòng GD nhưng do buổi sáng bận họp và buổi chiều bận tiếp báo chí nên chưa trực tiếp đến thăm cháu được. Trước đó, sáng 29/8, bà đã cử Hiệu phó lên thăm cháu và có lời xin lỗi với gia đình. Bà Chăm cho rằng: "Tôi cử Hiệu phó lên là được rồi".

Hiện cháu M.A đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) điều trị kịp thời. Chỗ xương đùi trái bị gãy đã được bó bột. Đại diện phòng giáo dục huyện Mê Linh cho biết, nếu xác minh có sai phạm, Phòng sẽ báo cáo lãnh đạo UBND huyện để có biện pháp xử lý các cá nhân vi phạm đến đó. Công việc cấp bách bây giờ là phối hợp, tập trung điều trị cho sức khỏe của cháu bé sớm bình phục.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo