Tin Mới

Học sinh Hà Nội được nghỉ 10 ngày liên tục trong dịp Tết Nguyên đán

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, học sinh trên địa bàn Hà Nội được nghỉ 10 ngày liên tục. 

Cụ thể, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường Trung cấp Sư phạm mẫu giáo nhà trẻ Hà Nội, trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ Tết 10 ngày liên tục (từ ngày 1-2-2019 đến hết ngày 10-2-2019).

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các đơn vị trên và cán bộ, công chức của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã nghỉ 9 ngày liên tục (từ ngày 2-2-2019 đến hết ngày 10-2-2019).

Trong dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học căn cứ vào điều kiện thực tế, tổ chức thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình thuộc diện khó khăn.

Sở cũng yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ cơ quan trường học dịp nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ,...

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, an toàn. Phối hợp các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh, sinh viên thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyên, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

 

Theo PL&XH

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo