Tin Mới

Học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tối ngày 6/8, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang tiến hành điều tra vụ việc một bé trai là học sinh lớp 1 Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong trên xe đưa đón học sinh của cơ sở giáo dục này. 

Trường quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội)


Sự việc được phát hiện vào chiều ngày 6/8, nạn nhân được xác định là cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi). 

Theo thông tin đăng tải trên tờ Lao Động, khoảng 7h sáng ngày 6/8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đưa con trai là hcasu Lê Hoàng L. (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway học tập.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm giao con cho nhà trường rồi đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến khoảng 16h chiều ngày 6/8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con nói rằng tìm mãi mà không thấy cháu L. đâu. Ngay lập tức, vợ chồng anh Sơn đến ngay trường Gateway để tìm con thì nhận được những câu trả lời từ giáo viên rằng: "Hôm nay bé không đến lớp"; "Không biết bé L đi đâu"... 

Đến 16h45 chiều cùng ngày, cô giáo phụ trách đón cháu bé thông báo với vợ chồng anh Sơn về tình trạng cháu bé đã tử vong. Hiện tại, gia đình đã đưa cháu bé về bệnh viện E và mời cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của con mình. 

"Sau khi vợ chồng tôi chia nhau tức tốc đi tìm con, thì nhà trường báo là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi", vợ chồng anh Sơn cho biết.

Được biết, đây là buổi học thứ hai của bé L. tại trường Gateway. Ngôi trường này có dịch vụ ôtô đón và trả trẻ hằng ngày, đồng thời trên xe có cử thêm một người phụ trách đi theo. Thế nhưng, có nhiều nghi ngờ xuất phát từ phía gia đình nạn nhân cho rằng giáo viên đón học sinh của nhà trường do sơ suất nên đa bỏ quên bé L. trên xe. 

Thêm vào đó, nhiều ý kiến cho rằng chính giáo viên phụ trách lớp đã làm việc tắc trách khi nhìn thấy học sinh vắng mặt cũng không lập tức kiểm tra và thông tin kịp thời cho gia đình. Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng xác nhận: nạn nhân Lê Hoàng L. là học sinh lớp 1 của trường Gateway. 

Nam sinh này được xe của nhà trường đưa đón, song khi đến trường thì không được đưa xuống vào lớp. Lái xe cũng như giáo viên không phát hiện ra sự việc và đến 16h45 nhà trường mới phát hiện vụ việc đau lòng. “Hiện cơ quan pháp y cùng cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân. Trước mắt chính quyền phối hợp với nhà trường thăm hỏi, hỗ trợ gia đình, việc xác định trách nhiệm để xảy ra sự việc cũng sẽ được làm sớm”, lãnh đạo phường Dịch Vọng trả lời báo Tuổi trẻ.

Học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô? - ảnh 1

Anh Sơn - bố cháu Lê Hoàng L. làm việc với nhà trường và các bên liên quan tại Bệnh viện E ngay trong tối ngày 6/8.

Trong một diễn biến khác, ngay trong tối ngày 6/8, thông tin từ ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nhận được báo cáo ban đầu về sự việc một học sinh đang học lớp 1 tại Trường Quốc tế Gateway tử vong thương tâm.

Ông Tiến xác nhận thông tin ban đầu và cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo chưa nhận được báo cáo cụ thể về vụ việc. Qua báo cáo nhanh, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Cùng với đó, cần quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình lo việc tổ chức tang lễ cho cháu bé.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo