Tin Mới

Học sinh quận Thanh Xuân thi lại môn Toán do điểm quá thấp

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo lý giải của đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, đề thi môn Toán lớp 9 học kỳ I năm nay được ra theo hướng mới nên nhiều học sinh chưa quen và không đủ thời gian làm bài dẫn đến điểm thi thấp.

Trước đó vào ngày 12/12, học sinh lớp 9 của quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) tiến hành thi hết học kỳ I môn Toán năm học 2019-2020. Sau khi nhận kết quả, nhiều học sinh, phụ huynh phản ứng đề thi quá khó, dẫn tới tỷ lệ điểm dưới trung bình cao với tỷ lệ lên tới 70% buộc các trường phải tổ chức thi lại vào ngày 17/12, báo VTC News đưa tin.

Thông tin cho báo VnExpress, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, giải thích đề thi không có lỗi, nội dung vẫn nằm trong chương trình dạy, nhưng chuyên viên ra đề theo hướng mới nhằm nâng cao chất lượng, chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10.

Do chưa được làm quen và thực hành nhuần nhuyễn, học sinh lúng túng dẫn đến việc làm bài không tốt, 70% điểm dưới trung bình. "Các em gặp khó khăn trong câu 1 nên thiếu thời gian làm các câu khác, gây ảnh hưởng đến kết quả chung của bài thi", ông Hữu nói.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi của học sinh, phụ huynh và giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã thành lập hội đồng xem xét lại đề thi và quyết tổ chức thi lại môn Toán cho học sinh lớp 9.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân bày tỏ "đây là sự cố đáng tiếc, mong phụ huynh và học sinh thông cảm". Phòng sẽ chú ý và sát sao hơn, tập huấn kịp thời cho giáo viên về cách ra đề mới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo