Tin Mới

Học sinh TP.HCM bắt đầu được điều chỉnh nguyên vọng thi lớp 10

(Ngày Nay) - Từ ngày 2/5 đến 8/5 là thời gian để học sinh lớp 9 ở TP.HCM điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Theo thông tin từ Infonet, bắt đầu từ ngày 2/5, Phòng GDĐT các quận/huyện mở khóa phần nguyện vọng để các đơn vị điều chỉnh. Phụ huynh và học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 2 - 8/5.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng của Sở GDĐT TPHCM cho biết,  đến 16h ngày 8/5 hết hạn nhận phiếu đăng ký tuyển sinh lớp 10, chỉ nhận điều chỉnh nguyện vọng, không thêm hoặc loại thí sinh ra khỏi danh sách.

Các trường THCS kiểm tra, rà soát số liệu nguyện vọng đã đăng ký của học sinh trên địa bàn. Đối với những trường hợp học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 THPT xa nơi cư trú, hiệu trưởng trường THCS cần tư vấn riêng với phụ huynh học sinh, đề nghị phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường đã đăng ký theo nguyện vọng, cam kết không thay đổi nguyện vọng khi đã trúng tuyển.

Tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh (cụ thể là hình thức chuyển trường sau khi trúng tuyển). Sở GDĐT TP.HCM cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Học sinh TP.HCM bắt đầu được điều chỉnh nguyên vọng thi lớp 10 - ảnh 1

Thí sinh TP HCM bắt đầu bước vào thời gian điều chỉnh nguyện vọng trong kì tuyển sinh lớp 10 năm 2019 - Ảnh: Báo Thời đại

Báo Thời đại đưa tin, thứ tự ưu tiên xét tuyển là những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi Ngữ văn và bài thi Toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Kì tuyển sinh vào lớp 10 của TP.HCM năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 2 - 3/6/2019. Thí sinh làm lần lượt bài thi môn Văn, Ngoại ngữ, Toán. Riêng học sinh thi chuyên sẽ thi thêm môn chuyên vào cuối đợt thi.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo