Tin Mới

Học sinh TP.HCM thi 3 môn vào lớp 10 vào đầu tháng 6

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM diễn ra ngày 2 và 3/6 với 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Trưa 11/3, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh vào các trường THPT năm học 2019-2020.

Năm học 2018-2019, thành phố có hơn 100.000 học sinh lớp 9, dự kiến các trường THPT công lập sẽ tuyển khoảng 70.000 em vào lớp 10 công lập, trong đó có 1.654 chỉ tiêu lớp 10 chuyên.

Học sinh TP.HCM thi 3 môn vào lớp 10 vào đầu tháng 6 - ảnh 1

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM.

Học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM đều được dự thi tuyển sinh vào lớp 10, riêng THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển sinh cả các tỉnh khác.

Ngoài ra, thí sinh phải đạt các điều kiện: Tuổi vào học lớp 10 là 15; những em được học vượt lớp trước đó, hoặc vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định, tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.Thí sinh phải được xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên = Tổng điểm Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán (hệ số 1) + Điểm môn chuyên (hệ số 2)

 Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên = Tổng điểm Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán (hệ số 1).

Thí sinh được xét tuyển phải dự thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm (tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt hệ thống máy tính cho kết quả nguyện vọng 1 bằng nguyện vọng 2, nguyện vọng 2 bằng nguyện vọng 3 hoặc cả 3 nguyện vọng bằng nhau).

Kể từ năm học 2019-2020, theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh tại TP.HCM không được cộng điểm nghề khi thi tuyển sinh vào lớp 10.

Học sinh được cộng 2 điểm nếu là con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động trên 81%, con của người được cấp giấy chứng nhận "người được hưởng chính sách" như thương binh và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Trường hợp là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, con thương binh mất sức dưới 81%, con của người được cấp giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh mà người này bị suy giảm khả năng lao động dưới 81% sẽ được cộng 1,5 điểm.

Ngoài ra, học sinh là người dân tộc thiểu số; có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số được ưu tiên 1 điểm. Điểm cộng thêm cho các đối tượng hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 3 điểm.

 

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo