Tin Mới

Học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2020

(Ngày Nay) - Huy chương vàng thuộc về em Bùi Hồng Đức. Huy chương bạc thuộc về các em Vũ Hoàng Kiên và Lê Quang Huy. Cả ba em đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng các thành viên đội tuyển. (Ảnh: TTXVN)

Sáng nay, 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả 4 thí sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 32 năm 2020 của Việt Nam đều đã giành huy chương. Trong đó có một huy chương vàng, 2 huy chương bạc và một huy chương đồng.

Huy chương vàng thuộc về em Bùi Hồng Đức. Huy chương bạc thuộc về các em Vũ Hoàng Kiên và Lê Quang Huy. Cả ba em đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Em Trần Quang Thành, Trường Trung học phổ thông Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội, đoạt huy chương đồng.

Kì thi Olympic Tin học quốc tế năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 13 đến ngày 23/9. Đội tuyển Việt Nam làm bài thi tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo kết quả Ban tổ chức công bố tối 23/9, có 171 thí sinh đoạt giải, trong đó có 29 huy chương vàng, 58 huy chương bạc, 84 huy chương đồng. Em Bùi Hồng Đức của Việt Nam xếp hạng 11 thế giới.

Đây là lần đầu tiên kỳ thi IOI 2020 được tổ chức trực tuyến tại Việt Nam. Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi về tính bảo mật và cơ sở vật chất của cuộc thi, Ban tổ chức đã dự phòng các phương án đảm bảo không gián đoạn về nguồn điện. Đội ngũ giám thị, công an, y tế… được nhà trường huy động nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi và sức khoẻ của thí sinh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo