Tin Mới

Hội đồng thẩm định thông qua 4 bộ SGK lớp 1: 'Tin vịt'?

Báo nói Ngày Nay
Ông Thái Văn Tài, Quyền Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa có thông tin chính thức về việc thông qua 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 chương trình GDPT mới.
Hội đồng thẩm định thông qua 4 bộ SGK lớp 1: 'Tin vịt'? - ảnh 1

Thông tin về 4 bộ sách được thông qua được cho là chưa chính xác.

Ngày 24/10, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam công bố 4 bộ SGK lớp 1 mới đã được Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua bao gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cùng học để phát triển năng lực; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Tuy nhiên, ông Thái Văn Tài cho rằng, đến thời điểm này Hội đồng thẩm định quốc gia mới kết thúc quá trình làm việc và thực hiện rà soát lại khung pháp lý.

Do đó, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng như các đơn vị liên quan cần bổ sung những căn cứ pháp lý, các luật liên quan trước khi công bố rộng rãi ra xã hội.

Vì vậy, một số thông tin đã đăng trên báo chí  về việc hội đồng thẩm định quốc gia đã thông qua và công bố các bộ SGK là chưa chính xác. 

Cũng theo ông Tài, thông tin trên có thể được cung cấp từ tác giả viết sách nhưng điều này không khẳng định được gì vì quy trình cần đảm bảo sự chặt chẽ.

Bộ GD&ĐT sẽ cố gắng hoàn thành các khâu rà soát để công bố sớm các bộ SGK lớp 1 để các địa phương có thời gian nghiên cứu và chuẩn bị.

Trước đó, Bộ GD&ĐT thông tin, SGK mới  sẽ được công bố trong tháng 10.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo