Tin Mới

Hơn 100.000 học sinh tham gia cuộc thi ‘Vì An toàn giao thông Thủ đô’

(Ngày Nay) - Cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô" là một cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về ATGT trên internet được phát động từ 21/5/2018. Tính đến ngày 30/12/2018, có hơn 100.000 lượt thí sinh tham gia vượt qua ít nhất một vòng thi.

Ngày 2/3, tại trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân), Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2018 và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet.

Được biết, đây là năm thứ bảy, Báo Kinh tế & Đô thị được UBND TP Hà Nội giao chủ trì tổ chức chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” và là năm thứ hai liên tiếp triển khai cuộc thi trên internet theo hình thức trắc nghiệm.

Cuộc thi Vì An toàn giao thông Thủ đô là một cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về ATGT trên internet được phát động từ 21/5/2018. Tính đến ngày 30/12/2018, có hơn 100.000 lượt thí sinh tham gia vượt qua ít nhất một vòng thi (số lượng tham gia thực tế cao hơn nhiều).

Trong đó, khối THCS tham gia thi vượt qua một vòng thi nhiều nhất với 65.455; khối THPT có 38.515 thí sinh. Qua 5 vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra 40 thí sinh tham gia cuộc thi chung kết.

Hơn 100.000 học sinh tham gia cuộc thi ‘Vì An toàn giao thông Thủ đô’ - ảnh 1

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội trao giải nhất cho hai học sinh đạt giải nhất năm 2019 - Ảnh: Pháp luật xã hội

Theo thể lệ, sau khi vòng 5 cuộc thi kết thúc, Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh có kết quả cao nhất mỗi vòng thi để trao giải vòng. Đồng thời chọn 8 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi vòng tham gia vòng thi chung kết với hình thức thi tập trung. Vòng thi chung kết và lễ trao giải diễn ra tại trường THCS Thanh Xuân, quận Thanh Xuân.

Sau vòng thi chung kết, Ban tổ chức chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao giải, gồm 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Các cá nhân đạt giải được nhận giấy chứng nhận và phần thưởng của Ban tổ chức.

2 giải Nhất năm nay thuộc về các học sinh: Lê Hoàng Yến - Trường THCS thị trấn Đông Anh; Hoàng Tuấn An - Trường THPT Hoài Đức A.

Về giải phong trào: Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra 10 giải đồng hạng cho các đơn vị và các trường khối THCS, THPT có số lượng học sinh tham gia thi nhiều nhất hoặc đơn vị đạt nhiều giải Nhất.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo