Tin Mới

Hơn 400 giáo viên hợp đồng kiến nghị Hà Nội tạm hoãn kế hoạch thi tuyển

Báo nói Ngày Nay
91 giáo viên hợp đồng của huyện Sơn Tây và 343 giáo viên hợp đồng của huyện Ba Vì, Hà Nội vừa có đơn kiến nghị gửi Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội liên quan đến tuyển dụng viên chức giáo dục của thành phố năm 2019.

Ảnh minh họa.

Trong đơn kiến nghị, giáo viên hợp đồng của 2 huyện cho biết, theo Nghị định 29/2012, các giáo viên hợp đồng của hai huyện Ba Vì, Sơn Tây đều đủ điều kiện xét đặc cách vào viên chức không qua thi tuyển nhưng đã bị bỏ quên.

Ngày 11-3-2019, Bộ Chính trị ký công văn số 9028 cho phép các địa phương thực hiện đặc cách đối với giáo viên hợp đồng  từ năm 2015 về trước trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu vị trí làm việc cần tuyển dụng để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo viên hợp đồng và nguyên là giáo viên hợp đồng làm việc tại các trường mầm non, tiểu học và THCS.

Tuy nhiên, theo thông báo số 293 ngày 6-9-2019 của Văn phòng UBND TP.Hà Nội, gần 3.000 giáo viên hợp đồng lâu năm trên địa bàn thành phố không ai đủ điều kiện xét đặc cách.

Chính vì vậy, giáo viên hợp đồng của hai huyện kiến nghị đến Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tạm hoãn thi tuyển, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2019 đến khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ; khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ thì xem xét, xét tuyển đặc cách vào viên chức giáo dục cho giáo viên hợp đồng năm 2019 không qua thi tuyển.

Giáo viên hợp đồng của hai huyện cũng gửi kiến nghị đến Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đề nghị sớm ban hành văn bản hướng dẫn UBND thành phố Hà Nội xét đặc cách vào viên chức giáo dục không qua thi tuyển tại kì tuyển dụng viên chức giáo dục 2019 đối với nguyên giáo viên hợp đồng trên địa bàn huyện Ba Vì, Sơn Tây trước khi kì thi diễn ra theo kế hoạch.

Theo CAND

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo