Tin Mới

Lâm Đồng: 17 thí sinh thi đậu công chức sau chấm phúc khảo

(Ngày Nay) - Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng khẳng định, không có tiêu cực, chạy điểm trong kỳ thi tuyển công chức năm 2018 tỉnh Lâm Đồng sau loạt chấm phúc khảo 51 bài thi.

Lãnh đạo Sở Nội vụ thông tin kết quả kỳ thi tuyển công chức năm 2018 và kết quả chấm phúc khảo.

Chiều 25/2, TTXVN đưa tin Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng đã có thông tin chính thức về việc 17 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018 đã trúng tuyển sau khi được chấm phúc khảo bài thi.

Theo đó, trong số 41 thí sinh có đơn xin phúc khảo điểm bài thi viết của một trong hai môn thi là Kiến thức chung và Chuyên ngành (có 10 thí sinh xin phúc khảo cả hai môn thi trên) đã có 17 thí sinh trúng tuyển với số điểm phúc khảo tăng vọt.

Cụ thể, thí sinh Trần Văn Phúc (đơn vị đăng ký dự thi là Sở Công Thương Lâm Đồng) có điểm thi môn Kiến thức chung là 30.75, sau khi phúc khảo số điểm được nâng lên 50.00 (tăng hơn 19 điểm) và trúng tuyển. Thí sinh Trịnh Tuấn Linh (đơn vị đăng ký dự thi là Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh) đạt 37.23 điểm môn Chuyên ngành, sau khi phúc khảo thì số điểm được nâng lên 50.25 (tăng 13 điểm) và trúng tuyển.

Tương tự, thí sinh Hoàng Thị Thanh (đơn vị đăng ký dự thi là UBND huyện Đức Trọng) sau khi phúc khảo bài thi thì môn Chuyên ngành đạt 50.22 điểm (tăng 12 điểm so với số điểm ban đầu); thí sinh Lê Thị Ngọc Oanh (đơn vị đăng ký dự thi là UBND huyện Lạc Dương) sau khi phúc khảo được 50.63 môn Kiến thức chung (tăng gần 10 điểm); thí sinh Trần Quang Thanh (đơn vị đăng ký dự thi là UBND thành phố Bảo Lộc), sau khi chấm phúc khảo môn Kiến thức chung đã đạt 50.25 điểm (tăng hơn 10 điểm) và trúng tuyển…

Lâm Đồng: 17 thí sinh thi đậu công chức sau chấm phúc khảo - ảnh 1

Phần lớn bài thi đều tăng điểm số đáng kể sau khi chấm phúc khảo qua đó có 17 thí sinh từ trượt thành đậu trong kỳ thi tuyển công chức năm 2018 tỉnh Lâm Đồng.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với báo Nhân Dân, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng cho rằng, đây là kết quả bình thường, không có chuyện khuất tất trong quá trình chấm phúc khảo. Theo Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, đề thi tuyển gồm hai phần chính, gồm lý thuyết và tự luận. Trong đó, phần thi tự luận là đề mở, do đó khi chấm có sự chênh lệch điểm nhất định do quan điểm, đánh giá bài thi có khác nhau.

Được biết, giám khảo chấm thi tuyển công chức là công chức các sở, ngành không phải là những thầy cô chấm chuyên nghiệp như trong ngành giáo dục, kỳ thi Đại học. Khi chấm phúc khảo thời gian chấm dài hơn và có sự chênh lệch điểm so với lần chấm đầu là điều dễ hiểu và bình thường. Đồng thời, sau khi chấm phúc khảo cũng không có trường hợp nào từ trúng tuyển thành không trúng tuyển

Trước đó, báo Lâm Đồng đưa tin, năm 2018, toàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng công chức với 255 chỉ tiêu. Trong đó, tuyển dụng công chức vào làm việc tại các sở và tương đương là 129 người, số còn lại làm việc tại các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh. 

Tới ngày 23/11/2018, có 877 thí sinh đăng lý tham gia kỳ thi tuyển công chức tỉnh năm 2018. Ngày 19/12/2018, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng đã công bố kết quả điểm thi viết môn kiến thức chung và môn chuyên ngành của kỳ thi này.

Sau khi có kết quả, 41 thí sinh với 51 bài thi đã có đơn xin phúc khảo điểm bài thi, chủ yếu ở phần thi tự luận. Trong số 41 thí sinh phúc khảo điểm thi có 30 thí sinh không đủ điểm trúng tuyển một hoặc cả hai môn. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo