Tin Mới

Lãnh đạo TPHCM lên tiếng vụ cán bộ trường ĐH Ngân hàng tụ tập ăn uống

Báo nói Ngày Nay
Nhắc lại trường hợp vụ việc của các cán bộ của trường ĐH Ngân hàng TPHCM tụ tập ăn uống rồi xảy ra cái chết của TS Bùi Quang Tín, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM nhắc nhở cán bộ công viên chức TPHCM không để xảy ra tình trạng tương tự.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM. Ảnh Văn Minh

Chiều 9/4, chỉ đạo tại cuộc họp giao ban trực tuyến, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM nhắc nhở cán bộ công viên chức TPHCM cần thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch của thành phố, nhất là trong thời gian cách ly xã hội.  Ông Liêm đề nghị Sở Thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân hơn nữa trong việc phát tờ rơi 12 điều cần làm trong thời gian cách ly xã hội. Các quận huyện đẩy mạnh tuyên truyền nhắc nhở người dân nên ở nhà, chỉ nên ra đường khi thật sự cần thiết.

Nhắc lại trường hợp vụ việc của các cán bộ của trường ĐH Ngân hàng TPHCM, ông Lê Thanh Liêm nhắc nhở cán bộ công viên chức TPHCM không được để giống như trường hợp này. "Các đồng chí hết sức chú ý, tự giữ cho mình, cho gia đình và cộng đồng", ông Lê Thanh Liêm nói.

Liên quan đến vụ việc tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong, tối 8/4, Ngân hàng Nhà nước đã ra 2 quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn - Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TPHCM) và ông Nguyễn Đức Trung - Phó hiệu trưởng để kiểm điểm, xem xét kỷ luật do vi phạm chấp hành các biện pháp về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo TPHCM lên tiếng vụ cán bộ trường ĐH Ngân hàng tụ tập ăn uống - ảnh 1

Hiện trường nơi tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín, giảng viên trường ĐH Ngân hàng TPHCM rơi lầu tử vong. Ảnh CH

Cả hai đều bị đình chỉ công tác 15 ngày để tổ chức kiểm điểm, xem xét, kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp nay về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thời gian bắt đầu từ ngày 8/4. Ngoài ra tường ĐH Ngân hàng TPHCM ra 5 quyết định “Về việc tạm đình chỉ công tác đối với viên chức quản lý” đối với 5 cán bộ cấp khoa để xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, chiều 5/4, các cán bộ trên của trường ĐH Ngân hàng TPHCM cùng với ông Bùi Quang Tín đến nhà ông Trần Việt Dũng -Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế (Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, bàn công việc và ăn uống. Sau đó, đến cuối ngày thì ông Bùi Quang Tín rơi lầu 14 tại chung cư này và tử vong. Vụ việc đang được Công an TPHCM điều tra làm rõ.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo