Tin Mới

Lào Cai và Quảng Nam cho học sinh nghỉ học tới 15/3

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, chính quyền các tỉnh Lào Cai và Quảng Nam đã cho học sinh các cấp từ mầm non tới THCS tiếp tục nghỉ tới ngày 15/3.

Theo thông tin từ VOV, UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định cho học sinh thuộc các cấp từ mầm non cho tới THCS tiếp tục nghỉ học tới ngày 15/3.

yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc triển khai công tác phòng, chống Covid-19 theo quy định.

 Đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo; duy trì thường xuyên công tác tẩy trùng, tiêu độc, vệ sinh trường lớp, làm sạch các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.

Đồng thời kiểm soát chặt chẽ các đối tượng ra vào trường học để tránh nguy cơ phát tán, lây lan dịch bệnh; kịp thời báo cho cơ quan chức năng tỉnh về diễn biến bất thường liên quan tới Covid-19.

Đối với gần 20.000 học sinh cấp THPT và Giáo dục thường xuyên-Giáo dục nghề nghiệp, UBND tỉnh đã quyết định cho đi học trở lại kể từ ngày 2/3. Qua nắm bắt của ngành giáo dục, tỷ lệ chuyên cần của số học sinh này trong những ngày đầu đi học trở lại đạt bình quân trên 95%.

Còn tại tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản số 1130/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học và đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường.

Theo ông Tân, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho phép trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng GD&ĐT, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, báo Đại Đoàn Kết đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo