Tin Mới

'Lì xì' bài tập về nhà dịp Tết phá cách khiến dân mạng cực thích thú

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một giáo viên trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định đã đưa ra bài tập về nhà dịp Tết cho học sinh theo kiểu “phá cách” rất độc đáo khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Tết đến xuân về là dịp được nghỉ ngơi sau kỳ thi học kỳ căng thẳng, các học sinh được ngủ nướng, vui chơi… Hiện học sinh, sinh viên của nhiều trường học trên cả nước đã bắt đầu bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020. Trong buổi học cuối, học sinh thường trải qua cảm giác hồi hộp khi chờ đến phần giao bài tập về nhà của thầy cô.

Trên các diễn đàn dành cho học sinh, những hình ảnh về “bài tập Tết” bắt đầu được chia sẻ, với đủ cảm xúc. Có nơi học sinh “méo mặt” vì nhận được “lì xì” của thầy giáo dạy Toán… là một đề cương ôn tập phủ kín hết mặt giấy A4. Có trường, giáo viên bộ môn nào cũng giao bài tập.

Mới đây, một học sinh tại Trường Trung học cơ sở Trần Ngọc Quế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã chia sẻ hình ảnh vô cùng hài hước tại lớp học của mình. Vì một cái Tết trọn vẹn, cả lớp nhanh chóng đưa ra “tối hậu thư” với cô giáo và treo ngay phía ngoài cửa với thông điệp: "Nhận lì xì, không nhận bài tập dưới mọi hình thức!".

'Lì xì' bài tập về nhà dịp Tết phá cách khiến dân mạng cực thích thú - ảnh 1

Học sinh ở Cần Thơ bày tỏ nguyện vọng với giáo viên.

Còn học sinh lớp 12 của Trường trung học phổ thông Giao Thủy B (Nam Định) đã khiến học sinh của những trường khác  phải trầm trồ, ghen tị khi giáo viên của trường giao bài tập về nhà dịp Tết theo kiểu “phá cách” và rất độc đáo.

Theo đó, bài tập có tất cả 7 “yêu cầu”, nguyên văn cụ thể như sau:

"1: Từ 26 đến 29 Tết, giúp bố mẹ dọn nhà cửa sạch sẽ đón Tết (các bé lớp 10 thì phải quay video minh chứng, còn chúng mình lớn cả rồi, tự giác, mình tin nhau là chính).

2: Tự tay làm một món ăn chuẩn bị cho ngày Tết (gói bánh chưng, làm mứt,…) (đừng quên chụp ảnh up page lớp để khoe thành quả với các bạn trong lớp).

3: Làm một việc tốt, có ý nghĩa (theo quan điểm cá nhân).

4: Đọc một cuốn sách hay – Đọc trọn vẹn và hoàn thành các cuốn sách đang đọc dở dang (Đọc xong đừng quên viết lời giới thiệu hoặc cảm nhận về cuốn sách đó. Điều này chia sẻ lại với cô giáo).

'Lì xì' bài tập về nhà dịp Tết phá cách khiến dân mạng cực thích thú - ảnh 2

7 bài tập mà giáo viên trường THPT Giao Thủy B giao cho học sinh trong dịp Tết

5: Từ mồng 1 đến mồng 2 đừng quên khai bút (không phải làm bài tập mà viết về một điều mình tâm đắc, mình mong muốn trong năm 2020).

6: Đừng quên trích một phần nhỏ số tiền được lì xì ra để mua những cuốn sách hay.

7: Ăn tết cuối cùng của thời học sinh vô tư bên gia đình và người thân vui vẻ và ý nghĩa nhất trước khi bước vào những cái tết của tuổi trưởng thành sau này”.

Khi nhận 7 bài tập về nhà nêu trên, học sinh hò reo, vỗ tay ăn mừng vì quá ý nghĩa.

Chiều ngày 20/1, thầy Lưu Thanh Thích, Hiệu trưởng trường THPT Giao Thủy B xác nhận, bài tập về nhà dịp tết này là do một giáo viên giao cho học sinh lớp 12A7.

Thầy Thích đánh giá, việc giao bài tập như trên rất hay và sáng tạo, những bài tập này tạo cho học sinh hoạt động trong dịp Tết, có nhiều lợi ích, tránh việc học sinh vui chơi quá đà mà quên đi ý nghĩa ngày xuân…

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo