Tin Mới

Lịch dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia 2019

(Ngày Nay) - Dự kiến kì thi THPT Quốc gia 2019 tổ chức vào các ngày 25 và 26/6, sáng ngày 27/6 là buổi dự phòng. Kỳ thi năm nay về cơ bản giữ ổn định như năm 2018, bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã đưa ra lịch dự kiến kì thi THPT Quốc gia 2019 tổ chức vào các ngày 25 và 26/6, sáng ngày 27/6 là buổi dự phòng. Kỳ thi năm nay về cơ bản giữ ổn định như năm 2018, bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh.

Các thí sinh sẽ tập trung ngày 24/6 để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngoài ra, năm nay Bộ cũng điều chỉnh tỷ lệ điểm thi THPT Quốc gia và điểm trung bình lớp 12 trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Từ ngày 1-20/4/2019, các thí sinh sẽ đăng ký dự thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2019, từ ngày 1-20/4/2019, học sinh sẽ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, tương tự như năm 2018. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Khi có kết quả thi, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký cho phù hợp.

Các thí sinh tự do mua hồ sơ tại phòng GD&ĐT của quận, huyện hoặc các nhà sách lớn trên cả nước. Thí sinh đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất.

Các trường THPT có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào phiếu đăng ký dự thi; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo độ chính xác của các thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh. Các đơn vị lưu ý tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Bộ GD&ĐT sẽ sớm công bố lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo