Tin Mới

Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 2 học sinh hẹn gặp rồi chém nhau

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Do xích mích trên mạng, 2 học sinh hẹn nhau ra nói chuyện dẫn đến xô xát. Hiện hai em đi học bình thường và công an đang làm rõ vụ việc.

Ngày 30/10, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đăng Khoa - Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) xác nhận, học sinh của trường liên quan vụ chém nhau gần đây.

Sự việc xảy ra bên ngoài trường học, do hai bên xích mích trên mạng, hẹn nhau ra nói chuyện dẫn đến xô xát. Hai học sinh Marie Curie (một em lớp 11, em còn lại lớp 12) bị chém ở mặt và tay. 

Sau khi vào bệnh viện cấp cứu, hai em đi học bình thường. Khi biết vụ việc, nhà trường đã mời học sinh cùng phụ huynh làm việc, đồng thời phối hợp công an điều tra, làm rõ. Ông chưa nắm được cụ thể người chém 2 học sinh ở đâu, chỉ biết vụ việc liên quan học sinh nhiều trường.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó hiệu trưởng trường Marie Curie - khẳng định thông tin người chém cũng là học sinh của trường là không chính xác. Nhóm học sinh chém bạn học trường Nguyễn Thị Diệu. Vụ việc còn có sự tham gia của học sinh trường Lê Trọng Tấn.

Hiệu trưởng trường Marie Curie thông tin thêm cả hai em bị chém học khá, trước đây chưa từng xảy ra xích mích với bạn học. Đây cũng là vụ ẩu đả nghiêm trọng đầu tiên liên quan học sinh của trường trong 10 năm qua.

"Sự việc nghiêm trọng nên học sinh sẽ bị kỷ luật. Tuy nhiên, các em còn nhỏ, thiếu hiểu biết, trường sẽ gọi từng em cùng phụ huynh lên trao đổi, để học sinh biết mình vẫn còn cơ hội", ông Khoa chia sẻ.

Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 2 học sinh hẹn gặp rồi chém nhau - ảnh 1

Hai học sinh trường THPT Marie Curie bị thương trong cuộc xô xát xảy ra bên ngoài trường. Ảnh: Zing.vn

Ngoài ra, trường cũng thông báo đến học sinh (không nêu tên cụ thể những em liên quan vụ chém nhau) nhằm cảnh báo về hành vi ứng xử phù hợp. Đại diện công an và giảng viên tâm lý của một trường đại học sẽ về trao đổi, nói chuyện với các em về bạo lực học đường, cách ứng xử trên mạng xã hội.

Hiện tại, trường Marie Curie đã báo cáo sơ lược tình hình với Sở GD&ĐT TP.HCM.

Như báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó, vào tối 21/10, 2 học sinh M. (học sinh lớp 11A3) với một học sinh cùng khối tên V. (học sinh này mới chuyển đến Trường THPT Marie Curie) hẹn gặp nhau tại góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) để "giải quyết", nhưng khi đi gặp mặt lại có khá đông em tham gia, bao gồm cả một số học sinh khối 12 của Trường Marie Curie và một số học sinh các trường THPT khác.

Khi gặp mặt và xung đột xảy ra, nhóm của V. đã rượt đuổi và chém vào mặt, tay 2 học sinh thuộc nhóm của M. khiến 2 em này phải nhập viện điều trị.

Sự việc xảy ra ngoài nhà trường, công an vào cuộc kịp thời nên không có thương tích nghiêm trọng xảy ra. Cơ quan công an cũng đề nghị trường cung cấp thông tin học sinh, phụ huynh để họ phối hợp điều tra, xử lý.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo