Tin Mới

Miễn thi tốt nghiệp cho 132 học sinh

(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa công bố danh sách 132 học sinh được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào các học viện, trường đại học, cao đẳng năm 2020. 

Một số thí sinh sẽ được miễn tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

132 học sinh được nêu tên trong danh sách đều đã được triệu tập tham gia Kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc gia năm 2020. Cụ thể: đội tuyển Olympic Toán có 28 em; đội tuyển Olympic Vật lý có 31 em; đội tuyển Olympic Sinh học, Tin học và Hóa học có số học sinh tham gia lần lượt là 23, 26 và 24 em. 

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các học viện, trường đại học, cao đẳng thực hiện xét tuyển thẳng đối với toàn bộ 132 học sinh có tên trong danh sách.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020, có 3 nhóm đối tượng được miễn tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Đầu tiên là những học sinh được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hoá.

Tiếp theo là  những thí sinh trong đội tuyển quốc gia tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, văn hoá, văn nghệ.

Đối tượng cuối cùng là người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học làm suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên hoặc con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học làm suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Theo dự kiến,kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8, với sự đăng ký tham gia của hơn 900.000 thí sinh.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo