Tin Mới

Một giáo viên bị buộc thôi việc vì không nhận nhiệm vụ

Do phân công công việc không đúng chuyên môn nên bà Thanh không nhận nhiệm vụ. Hậu quả bà Thanh bị lãnh đạo cho thôi việc.

Ngày 27/10, ông Phạm Bá Quyển, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, Cà Mau vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với bà Hoàng Thị Hoài Thanh giáo viên của trường.

Theo Quyết định số 03/QĐ-THCSTHĐ lý do bà Thanh bị kỷ luật cho thôi việc là vì không chấp hành sự phân công của hiệu trưởng và nghỉ việc không lý do hơn 1 tháng (từ ngày 6/9 - 18/10/2018).

Cũng theo quyết định bà Thanh đã vi phạm nghiêm trọng Điều 13 của Nghị định 27/2012 NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Một giáo viên bị buộc thôi việc vì không nhận nhiệm vụ - ảnh 1

Trao đổi qua điện thoại, bà Hoàng Thị Hoài Thanh cho biết: “Do lãnh đạo phân công công việc không đúng với chuyên môn được đào tạo của tôi. Cụ thể tôi là giáo viên đứng lớp giảng dạy, nhưng lại phân công tôi làm nhân viên thư viện nên thời gian qua tôi đã bỏ việc để khiếu nại lên cấp trên”.

Được biết, bà Thanh vào ngành giáo dục năm 1994, dạy học tại trường Tiểu học Cái Nước đến 1997, rồi đi học cao đẳng. Năm học 1990-2000, cô Thanh dạy tại Trường cấp 2-3 Bán công Cái Nước và sau đó chuyển đến Trường THCS Tân Hưng Đông.

Theo Công lý

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo