Tin Mới

Nam sinh cứu sống 3 em nhỏ nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

(Ngày Nay) - Nam sinh lớp 9 đã được Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen sau khi dũng cảm giải cứu 3 học sinh lớp 7 bị đuối nước.

Nam sinh Vũ Văn Hùng nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT. Ảnh: VietNamNet

Sáng 6/5, đại diện Bộ GD&ĐT đã trao tặng bằng khen cho em Vũ Văn Hùng (lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh khác thoát khỏi đuối nước, báo VietNamNet đưa tin.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên (Bộ GD-ĐT) đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Hùng ngay trong giờ chào cờ đầu tuần của trường.

Trước đó vào lúc 14h ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng chuẩn bị đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía sông Chu, cách nhà em khoảng 100m. 

Ngay lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu rồi lao xuống dòng sông Chu lần lượt cứu được 3 em học sinh lớp 7 của Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân - địa phương giáp ranh với xã Phúc Thịnh. Sau đó, Hùng dìu các em vào bờ an toàn.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, Hùng cho biết: "Nhà em ở cạnh sông Chu nên biết bơi từ nhỏ. Khi nghe tiếng kêu cứu của các em ở dưới sông, em không ngần ngại nhảy ngay xuống sông, dùng kỹ năng của mình để dìu, cứu từng nạn nhân đưa vào bờ an toàn. Lúc đó cứu được ba em nhỏ là em vui rồi".

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo