Tin Mới

Nam sinh lớp 7 lao mình xuống kênh cứu hai em nhỏ bị đuối nước

(Ngày Nay) - Đi chơi dọc bờ kênh, hai em nhỏ ở Hà Tĩnh trượt chân xuống, may mắn được nam sinh lớp 7 bơi ra cứu. 

Em Nguyễn Văn Chương (áo khoác xanh) và em Nguyễn Phi Anh đã cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước dưới kênh

Sáng 18/2, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Hoàng Quang Diễn, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hàm Nghi cơ sở 2 (đóng tại xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, trong giờ chào cờ sáng cùng ngày, nhà trường đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng 2 học sinh của trường là em Nguyễn Văn Chương (lớp 7B2) và Nguyễn Phi Anh (lớp 8B2) vì đã có hành động dũng cảm xả thân cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước trên kênh thủy lợi N1 vào chiều 16/2.

Cũng theo thầy Diễn, Phó hiệu trưởng trường THCS Hàm Nghi cho biết, Chương và Phi Anh là học sinh ngoan ngoãn, học lực khá. 

Nam sinh lớp 7 lao mình xuống kênh cứu hai em nhỏ bị đuối nước - ảnh 1

Kênh nước thủy lợi N1, nơi 2 em học sinh tiểu học bị đuối nước.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Vnexpress, vào khoảng 13h30 ngày 16/2, Chương và Phi Anh đi chơi, nhìn thấy Lê Trần Quang Trường (7 tuổi) và Nguyễn Tiến Thành (8 tuổi) bị trượt chân xuống kênh N1, đoạn qua xóm Quý Linh (xã Thạch Xuân).

Chương cởi áo nhảy xuống bơi ra giữa dòng nước, lần lượt tiếp cận Trường và Thành để đưa vào bờ. Đứng phía trên, Phi Anh hỗ trợ bạn kéo hai em nhỏ lên. Trường sau đó ngất xỉu một lúc rồi tỉnh, Thành tỏ vẻ hốt hoảng. "Lúc thấy Trường và Thành gặp nạn, em chỉ nghĩ phải làm mọi cách để cứu được hai em", Chương nói.

Còn chia sẻ với báo Lao Động, em Nguyễn Phi Anh cũng khẳng định, mình đứng trên bờ cùng hỗ trợ kéo 2 em nhỏ bị đuối nước lên bờ mà Chương đã bơi xuống cứu. "Khi cứu lên, em Lê Trần Quang Trường đã xỉu một lúc do uống nhiều nước, em Thành cũng đã uống nước nhưng chưa bất tỉnh" - Phi Anh nhớ lại.

Nam sinh lớp 7 lao mình xuống kênh cứu hai em nhỏ bị đuối nước - ảnh 2

Nguyễn Tiến Thành (phải) và Lê Trần Quang Trường may mắn được cứu sống khi bị đuối nước dưới kênh.

Em Lê Trần Quang Trường, một trong 2 nạn nhân thoát chết nhờ được cứu kịp thời, cho hay: “Chiều hôm đó, em cùng anh Tiến Thành đi chơi dọc bờ kênh. Do chân bị vấy bùn bẩn nên em xuống rửa chân thì không may bị trượt xuống kênh. Khi đó, anh Tiến Thành đã giơ tay để kéo lên nhưng kênh dốc, trơn nên cả 2 anh em đều bị trôi xuống. Lúc đó, may có anh Chương cùng anh Phi Anh kịp thời cứu lên bờ”.

Được biết, kênh N1 dẫn nước từ hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên) về để tưới tiêu cho đồng ruộng ở huyện Thạch Hà, TP Hà Tĩnh... Kênh rộng khoảng 5 m, đoạn hai em nhỏ gặp nạn sâu hơn 1,5 m.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo