Tin Mới

Nam sinh Nghệ An giải cứu hai người bị nước lũ cuốn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nam sinh Lương Thế Mạnh (SN 2002) đã liều mình lao xuống dòng nước lũ để giải cứu hai người đang bị trôi ra xa khỏi bờ.

Đại diện UBND xã Tà Cạ thăm, biểu dương và trao 1 triệu đồng cho em Lương Thế Mạnh (áo trắng thứ 2 từ trái sang) vì có hành động dũng cảm. Ảnh: Báo Nghệ An

Vào khoảng 14h ngày 3/9, trên đường từ bản Cánh, xã Tà Cạ đến trường lao động để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, em Lương Thế Mạnh (trú bản Cánh, xã Tà Cạ), nghe tiếng kêu cứu thất thanh.

Nhìn xuống phía dòng sông Nậm Mộ đoạn qua Bình Sơn 1 xã Tà Cạ, Mạnh cùng 2 học sinh và người dân phát hiện giữa dòng nước lũ có 2 người đang bị nước xiết cuốn trôi.

Không chút do dự, Mạnh dừng xe lao ra giữa dòng nước lũ. Bằng khả năng bơi lội, cũng như những kỹ năng cứu người đuối nước được học ở trường, sau khi trôi theo dòng nước hơn 300m, Mạnh đã kéo được 2 nạn nhân vào mép sông. Sau đó cùng nhiều người dân khác đưa lên bờ an toàn, báo VTC News thuật lại theo lời kể của nhân chứng.

Nam sinh Nghệ An giải cứu hai người bị nước lũ cuốn - ảnh 1

Đoạn sông nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VnEpress

Trao đổi thêm với báo VnExpress, ông La Pa Vin - Phó chủ tịch xã Tà Cạ cho biết, đang trên đường chạy xe ngang đoạn sông này thì thấy em Mạnh nhảy xuống sông cứu người.

"Tôi hô hoán một số người mượn thuyền của dân chèo ra hỗ trợ, song thuyền bị khóa. Lúc mọi người phá được khóa thuyền thì Mạnh đã đưa nạn nhân vào bờ, sức khỏe ổn định", ông Vin nói.

Chiều cùng ngày, UBND xã Tà Cạ đã gặp Mạnh trao quà biểu dương hành động dũng cảm của em, đồng thời làm tờ trình đề nghị huyện Kỳ Sơn tuyên dương hành động dũng cảm của nam sinh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo