Tin Mới

Ngày 1/10, học sinh ở Cần Thơ nghỉ học do triều cường

Báo nói Ngày Nay
Ngày 30/9, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ có văn bản thông báo gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, về việc cho học sinh nghỉ học trong những ngày triều cường đầu tháng 9 âm lịch đạt đỉnh.


Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, mức triều cường trên các sông, rạch thành phố Cần Thơ được dự báo tiếp tục lên và đạt đỉnh trong các ngày 30/9 và 1/10. Đỉnh triều cao nhất trên sông Hậu có khả năng lên mức 2,15 – 2,20 mét, cao hơn mức báo động 3 từ 0,25 – 0,30 mét. Thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều hằng ngày vào lúc sáng sớm từ 6 - 8 giờ và chiều tối từ 17-19 giờ, vào thời điểm học sinh đến trường và tan học. Đây là đợt triều cường cao trong năm, khi triều lên đôi khi có mưa lớn và gây ngập kéo dài.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, lãnh đạo các đơn vị chủ động cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi triều cường được nghỉ học 1 ngày vào ngày 1/10/2019.

Theo đó, nhà trường báo cáo cho địa phương và thông báo cho phụ huynh về lịch nghỉ. Đồng thời, có kế hoạch bố trí cho học sinh học bù vào thời điểm phù hợp. Sau đó, có báo cáo cụ thể về ảnh hưởng của triều cường gây ra đối với các cơ sở giáo dục.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo