Tin Mới

Nghệ An: Khen thưởng 2 nam sinh dũng cảm cứu người bị lũ cuốn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trên đường đến trường chuẩn bị cho lễ khai giảng, 2 học sinh ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã dũng cảm cứu 2 người bị nước cuốn trôi khi vớt củi trên sông.

Hai nam sinh được khen thưởng trong buổi lễ khai giảng. - Ảnh: Zing.vn

Ngày 5/9, báo Tuổi Trẻ đưa tin, trong lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, thừa ủy quyền của giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, ban giám hiệu Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn đã trao giấy khen tặng 2 em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1) vì có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ.

Ngoài ra, UBND huyện Kỳ Sơn cũng tặng giấy khen kèm theo số tiền 4 triệu đồng cho 2 nam sinh này. Đồng thời phát động gương người tốt việc tốt để học sinh trong trường noi theo.

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, vào chiều 3/9, Mạnh và Đức chở nhau đến trường để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới. Khi đến đoạn qua sông Nậm Mộ, phát hiện Vi Văn Quý (19 tuổi, người khuyết tật) và Moong Văn Kiều (10 tuổi) đang chới với dưới dòng nước lũ.

Mạnh liền nhảy xuống sông, bơi ra kéo cả hai nạn nhân vào. Lúc này, Đức vội đạp xe đi mượn áo phao để hỗ trợ bạn. Khi Mạnh kéo được 2 người vào gần đến bờ, Đức tìm được áo phao, lao xuống để hỗ trợ bạn đưa 2 người lên bờ an toàn.

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT, đề nghị tặng bằng khen cho 2 học sinh trên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo