Tin Mới

Nhật Bản phát hiện 9 trường đại học y sửa điểm đầu vào của thí sinh nữ

Sau khi tiến hành cuộc điều tra trên cả nước, ngày 14/12, Bộ Giáo dục Nhật Bản thông báo đã phát hiện 9 trường đại học y có hành vi gian lận điểm đối với các thí sinh nữ trong kỳ thi tuyển đầu vào.

Kết quả điều tra vụ bê bối thao túng điểm tại Đại học Y Tokyo đã làm lộ ra thêm nhiều góc khuất đã bị che giấu trong suốt một thập kỷ. Ảnh: AP

9 trường đại học này, trong đó có Đại học Y Tokyo, Đại học Juntendo và Đại học Kitasato, đều đã thừa nhận hành vi gian lận và đưa ra lời xin lỗi. Các trường đại học y khác như trường Đại học St Marianma cũng bị nghi ngờ có hành vi gian lận điểm tương tự, song các trường đã bác bỏ cáo buộc này.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi công bố kết quả điều tra, Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản Masahiko Shibayama cho biết vụ việc thật đáng thất vọng đồng thời yêu cầu các trường đại học áp dụng ngay các biện pháp để giải quyết vấn đề này.

Bộ Giáo dục Nhật Bản thông báo sẽ bắt đầu đề ra các quy định nhằm đảm bảo kỳ thi tuyển sinh đầu vào năm học 2020 và những năm sau đó sẽ diễn ra công bằng và không có sự phân biệt đối xử giới tính.

Bộ Giáo dục Nhật Bản đã tiến hành một cuộc điều tra trên toàn quốc sau khi Đại học Y Tokyo hồi tháng 8 thú nhận đã chỉnh sửa điểm thi đầu vào nhằm hạn chế tuyển thí sinh nữ và nâng điểm cho một số thí sinh nam đã thi trượt vài lần trước đó.

 

 

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo