Tin Mới

Nhiều trường đại học chờ công bố danh sách thí sinh gian lận ở Hòa Bình

(Ngày Nay) - Hiện các trường đại học đang chờ điểm thật của các thí sinh ở Hòa Bình được cập nhật lên hệ thống tuyển sinh, để trường sàng lọc, từ đó có hướng xử lý với những thí sinh gian lận điểm.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Hòa Bình ngày 3/7/2018. (Ảnh: Nghiêm Huê)

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Lao Động, sau khi có kết luận điều tra của Bộ Công an về vụ việc gian lận thi cử ở Hòa Bình , ngày 11/3, Bộ GD&ĐT có công văn số 941 gửi Sở GD&ĐT Hòa Bình, yêu cầu xử lý kết quả thi THPT quốc gia theo kết quả xác minh của Cơ quan an ninh điều tra.

Công văn nêu rõ: Đề nghị Sở GD&ĐT Hòa Bình cập nhật điểm sau khi chấm thẩm định lên phần mềm quản lý thi để rà soát kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 và 2018; báo cáo Bộ GD&ĐT và thông báo kết quả cho các thí sinh có liên quan trước ngày 25/3/2019.

Liên quan đến vấn đề cập nhật tình hình rà soát kết quả xét công nhận tốt nghiệp của tỉnh này, sau khi điểm thi thật được trả lại cho những thí sinh gian lận, trao đổi với báo Công Lý, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho hay, hiện Sở vẫn chưa cập nhật được danh sách điểm của 64 thí sinh lên hệ thống phần mềm quản lý vì chờ hướng dẫn của Bộ Giáo dục. Chỉ khi cập nhật xong, Sở mới thông báo cho các đại học, học viện có thí sinh dự thi.

Nhiều trường đại học chờ công bố danh sách thí sinh gian lận ở Hòa Bình - ảnh 1

Trước đó, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình - đã đứng lên nhận trách nhiệm khi địa phương mình xảy ra gian lận thi cử.

"Quan điểm của chúng tôi là thực hiện nhanh để báo cáo Bộ và thông báo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh có liên quan trước ngày 25/3 theo yêu cầu của Bộ", ông Đắc nói.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình, hiện Sở chưa gửi thông báo, cung cấp thông tin về điểm thi của các thí sinh gian lận cho trường đại học do vẫn mắc ở khâu cập nhật điểm thi.

Còn phía các trường đại học thì vẫn đang chờ Sở GD&ĐT Hòa Bình cung cấp danh sách thí sinh gian lận, cũng như điểm thật của những thí sinh này để có các bước xử lý tiếp theo.

Đây là lần đầu tiên có thí sinh bị xét lại tốt nghiệp và kết quả xét tuyển đại học sau khi chấm thẩm định và phát hiện gian lận nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia. Do vậy, việc xử lý những thí sinh này như thế nào đang là mối quan tâm đặc biệt của dư luận để đảm bảo công bằng và góp phần hạn chế tiêu cực trong các kỳ thi tiếp theo, theo báo An Ninh Thủ Đô.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo