Tin Mới

Những lưu ý khi xét tuyển vào các trường công an năm 2019

(Ngày Nay) - Năm 2019, ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia thì các trường khối CAND còn kết hợp với  kết quả học tập 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của thí sinh để xét tuyển.

Báo Công lý dẫn lời Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, dự kiến năm 2019 các trường công an tuyển sinh khoảng 1.500 chỉ tiêu. Trong đó, hệ đại học chính quy có 1.200 chỉ tiêu dành cho 3 đơn vị gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Phòng cháy chữa cháy. 300 chỉ tiêu còn lại dành đào tạo bậc trung cấp.

Chỉ tiêu chi tiết của từng trường, từng ngành đang được Bộ Công an xem xét, phê duyệt. Dự kiến Học viện An ninh Nhân dân, ngành Nghiệp vụ an ninh tuyển 162 chỉ tiêu khu vực phía Bắc và 18 chỉ tiêu nữ phía Bắc. Ngành An toàn Thông tin có 20 chỉ tiêu dành cho thí sinh nam khu vực phía Bắc. Ngoài ra, còn chỉ tiêu phía Nam và gửi đào tạo đại học Y 15 thí sinh nam.

Đối với Học viện Cảnh sát nhân dân, riêng ngành Nghiệp vụ cảnh sát ở phía Bắc có 315 chỉ tiêu dành cho nam và 35 dành cho nữ. Có 20 chỉ tiêu gửi đào tạo đại học Y dành cho nam. Đại học Phòng cháy chữa cháy phía Bắc có 68 chỉ tiêu dành cho nam và 7 chỉ tiêu dành cho nữ.

"Đây là chỉ tiêu dự kiến và sau khi có chỉ tiêu chính thức, đơn vị này sẽ thông tin tới các thí sinh qua các phương tiện truyền thông và các trường trong khối công an nhân dân. Chỉ tiêu nữ chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công an nhân dân", Đại diện Cục Đào tạo (Bộ Công an) nhấn mạnh.

Những lưu ý khi xét tuyển vào các trường công an năm 2019 - ảnh 1

Đại Úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Cục Đào tạo, Bộ Công an - Ảnh: Tiền Phong

Theo tờ Infonet đưa tin, năm 2019, tuyển sinh vào các trường CAND vẫn tiếp tục sử dụng kết quả của kỳ thi THPTQG như những năm trước đó. Tuy nhiên, có điều chỉnh so với năm 2018 theo hướng sử dụng kết quả của kỳ thi THPTQG do Bộ GD&ĐT tổ chức chiếm 75% , kết hợp với 25% kết quả học tập 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của thí sinh.

Theo Cục đào tạo, điều chỉnh này đánh giá toàn diện hơn quá trình học tập, phấn đấu của thí sinh kết hợp với kết quả thi THPTQG của Bộ GD&ĐT sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn tuyển vào các trường CAND.

Tiêu chuẩn về học lực khi tiếp nhận sơ tuyển vào các trường CAND sẽ có điều chỉnh so với năm 2018. Theo đó, thí sinh phải đạt học lực trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Ví dụ, thí sinh xét tuyển tổ hợp A0), điểm trung bình của từng môn Toán, Lý Hóa của năm lớp 10 đến lớp 12 phải đạt từ 7.0 điểm trở lên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo