Tin Mới

Những thí sinh khoanh đáp án vào đề thi tốt nghiệp THPT bị xử lý ra sao?

(Ngày Nay) - Bộ GD&ĐT cho biết, những thí sinh không khoanh đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm thì coi như không làm bài.

Ảnh minh họa.

Báo điện tử VTC News đưa tin, trong quá trình chấm thi Bộ nhận được văn bản của một số Sở GD&ĐT đề nghị hướng dẫn chấm những bài thi trắc nghiệm thí sinh khoanh câu trả lời vào đề thi thay vì thực hiện trong phiếu trả lời trắc nghiệm.

Bộ GD&ĐT thống nhất với các Sở chấm thi theo đúng quy chế thi tốt nghiệp THPT. Quy chế quy định chỉ chấp nhận đáp án trong phiếu trả lời trắc nghiệm. Máy chấm thi trắc nghiệm cũng chỉ chấp nhận những phiếu trả lời này. Thí sinh không khoanh đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm thì coi như không làm bài.

Vì vậy, Bộ yêu cầu các hội đồng chấm thi không sửa lỗi bài thi bằng việc tô đáp án được khoanh từ đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Cần thực hiện nghiêm quy chế thi để đảm bảo công bằng cho những thí sinh khác.

Như Vietnamnet đã đưa tin, trong kì thi tốt nghiệp THPT năm nay, Hội đồng thi tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện có 3 bài thi đặc biệt khi thí sinh khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi.

Trong đó, có 2 bài thi môn Địa lý và 1 bài thi môn Giáo dục công dân. 

Sau khi kết thúc giờ làm bài, điểm thi đã thu lại đề và phiếu trả lời trắc nghiệm của các trường hợp này và niêm phong lại. 

Còn ở Hội đồng thi Hà Nội, có bài thi tổ hợp Khoa học xã hội khá “đặc biệt”. Cụ thể, 1 thí sinh khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi môn Địa.

Ngoài Quảng Ninh, Hà Nội thì một số sở khác cũng có những bài thi thí sinh khoanh đáp án vào đề thi trắc nghiệm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo